Ăn gì sau khi tập yoga?

Yoga là những bài tập mang lại nhiều hiệu quả cho sức khỏe. Bên cạnh những động tác yoga, bạn cũng cần phối hợp với chế độ ăn uống để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Socola hoặc cacao nguyên chất

Cacao nguyên chất là thành phần để chế tạo ra những thanh socola ngon miệng chúng ta vẫn hay dùng làm quà trong ngày lễ tình nhân. Cacao nguyên chất có khả năng chống oxy hóa ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều bệnh đặc biệt là bệnh về tim mạch. Thành phần flavonoid trong socola chính là nguyên nhân mang lại công dụng đó.

Ngoài ra ăn socola sau khi tập yoga còn cung cấp magie giúp cơ thể tránh khỏi bệnh tâm lý tiêu cực. Đây được coi là một món ăn kết hợp với tập yoga hoàn hảo. Một bên nâng sức khỏe dẻo dai kéo dài tuổi thọ bên còn lại ngăn ngừa bệnh tật tạo tinh thần lạc quan.

Cháo yến mạch

Yến mạch nghiền có thể dùng để nấu cháo ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa và giảm cân nếu bạn muốn tiêu hao mỡ thừa tích tụ. Món ăn này không ngọt hay đậm đà và có vị ngọt như cháo làm từ gạo. Nhờ thế mà cơ thể giảm được lượng đường đáng kể và ngăn ngừa nguy cơ gia tăng của cholesterol xấu. Bạn có thể cho thêm hoa quế, thảo quả... để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.

Một lý do thuyết phục hơn để bạn nên sử dụng cháo yến mạch đó là nguồn chất xơ dồi dào. Món ăn này sẽ cung cấp chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn đồng thời cung cấp đủ calo cho các hoạt động.

Trái cây tươi

Những loại quả mọng luôn là nguồn dinh dưỡng xanh bổ sung nhiều vitamin khoáng chất và bù nước cho cơ thể. Bạn có thể kết hợp chúng trong món sữa chua hoa quả hay một thứ nước ép tổng hợp giàu dinh dưỡng. Đây sẽ là thực phẩm chống oxy hóa đồng thời cải thiện vẻ đẹp cho làn da hiệu quả. Bạn sẽ được bổ sung lượng đường an toàn thay vì sử dụng sản phẩm đường hóa học gây phá hủy các chuỗi chuyển hóa và hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Đồng thời đây sẽ là món ăn nhẹ tạo cảm giác no tạm thời để bạn hạn chế thức ăn trong khẩu phần và không xuất hiện những cơn đói bất chợt

Đậu hũ

Nếu bạn là một tín đồ ăn chay thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với món đậu hũ. Đây được cho là một nguồn protein thực vật lành mạnh cơ thể nên có. Đậu nành có chức năng chống oxy hóa, làm đẹp da đồng thời tốt cho sức khỏe tim mạch của người dùng. Khi sử dụng 9 nhóm acid amin thiết yếu sẽ được bổ sung vào cơ thể. Đồng thời sản phẩm này ít đường, hạn chế chất béo và cung cấp được 17, 19 g protein/ 100g đậu hũ.

Rau có lá sẫm màu

Họ nhà cải luôn là nhóm rau xanh có màu lá đậm dễ lựa chọn cho mỗi bữa ăn. Theo nghiên cứu thành phần dinh dưỡng, màu sắc của lá có mối liên hệ đến các dưỡng chất mà loại rau đó cung cấp cho cơ thể. Rau càng đậm thì dinh dưỡng càng nhiều và ăn những nhóm rau đó cơ thể sẽ luôn được bổ sung đủ nguyên tố vi lượng và chất xơ tốt cho thanh lọc cơ thể đồng thời kích thích tiêu hóa.

Tập yoga cần được cung cấp bữa ăn xanh và thân thiện với cơ thể nên bạn có thể kết hợp các món rau thành đĩa salad hỗn hợp hay làm sinh tố để sử dụng như bữa ăn nhẹ.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top