7 thực phẩm giúp chữa lành ruột già một cách tự nhiên

Nếu đường ruột không sạch, có thể dẫn đến các vấn đề không mong muốn như vi khuẩn phát triển quá mức, mất cân bằng, táo bón,... Dưới đây là một số thực phẩm giúp chữa lành ruột già một cách tự nhiên.

Sữa chua

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sữa chua chứa men vi sinh mạnh mẽ có lợi cho việc duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa. Nó có thể giúp cân bằng vi khuẩn "tốt" và "xấu" trong ruột. Nếu muốn thêm hương vị cho sữa chua, bạn có thể thử thêm trái cây ít đường vào để tăng hương vị mà không ảnh hưởng đến chế độ ăn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chúng chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin và một số chất dinh dưỡng khác. Bơ cũng rất giàu chất xơ, cần thiết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn bơ có thể cải thiện sự đa dạng của vi khuẩn, do đó có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Đậu lăng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chứa nhiều chất xơ, đậu lăng là một lựa chọn tuyệt vời khác để bổ sung vào chế độ ăn thân thiện với đường ruột. Nó cải thiện nhu động ruột bằng cách thêm số lượng lớn vào phân. Thêm vào đó, chúng rất dễ dàng đưa vào chế độ ăn uống. Vì vậy, hãy thêm đậu lăng vào chế độ ăn uống để làm sạch và giải độc một cách tự nhiên.

Rau xanh

Mức magiê thấp có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày như hội chứng ruột kích thích. Ăn rau xanh có thể giúp làm dịu đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh. Nó rất giàu magiê, vì vậy nó có thể giúp bạn duy trì sức khỏe ruột kết.

Hạt Chia

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được bổ sung axit béo omega-3 và chất xơ tốt, hạt chia có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh cho đường ruột. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm vi khuẩn xấu và thúc đẩy sản xuất vi khuẩn tốt. Nó cũng cải thiện niêm mạc ruột, thúc đẩy sức khỏe đường ruột tổng thể.

Táo

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chúng rất giàu pectin, một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh. Táo cũng rất giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột.

Theo Đời sống
Thủng dạ dày do xương cá

Thủng dạ dày do xương cá

Tình trạng bệnh nhân bị xương cá đâm thủng dạ dày, ruột non không phải là tình trạng hiếm gặp. Mọi người nên cẩn thận trong quá trình ăn uống.
back to top