5 sai lầm khi sử dụng nến thơm cần tránh ngay

không những tạo không gian sống thơm tho mà còn giúp thư giãn, dễ chịu sau những mệt nhoài cuộc sống. Tuy nhiên, sử dụng nến thơm thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi sử dụng nến thơm.

Không chú ý đến thời gian cháy của nến thơm

Một sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng nến thơm là không quá quan tâm đến thời gian cháy của nến. Đốt nến thơm quá lâu sẽ làm mất tuổi thọ của nến. Hơn thế nữa, nếu đốt nến thơm quá lâu còn gây ra nguy cơ bức xạ khói, dẫn đến độc hại cho người dùng.

Ngoài ra, nếu bạn đặt nến ở các vị trí gần vật dễ cháy như giấy, rèm cửa… thì sẽ đặc biệt gây nguy hiểm cho chính mình vì nó dễ gây ra nguy cơ cháy nổ.

Bên cạnh đó, việc đốt nến thơm quá lâu làm giảm hiệu quả của nến đáng kể, vì mùi thơm của nó sẽ bị giảm dần qua thời gian. Đốt nến cháy lâu tới một mức độ nhất định thì nó sẽ tỏa ra mùi khá khó chịu, làm giảm sự thư giãn và thoải mái khi tận hưởng mùi hương.

Tốt nhất là bạn chỉ nên để nến cháy trong khoảng từ 2 – 4 giờ cho mỗi lần sử dụng và nên tắt đi nếu đã đốt nến thơm quá thời gian trên. Ngoài ra, nên đặt chúng ở những nơi an toàn và luôn phải quan sát khi nến cháy để đảm bảo an toàn

Giữ bấc nến thơm không đúng cách

Việc không giữ bấc nến thơm đủ chặt dễ gây ra tình trạng bấc bị trôi và làm cho nó cháy không đều. Bấc nến lúc này sẽ cháy nhanh hơn và dễ gây nên hiện tượng cháy nổ. Ngoài ra, tuổi thọ của nến sẽ ngắn lại nếu nếu cháy không đều. Bấc nến cũng dễ bị gãy đôi hoặc uốn cong.

Nên để chiều cao bấc khoảng 5mm và cắt bỏ phần bấc bị cháy trước khi đốt để hạn chế việc tạo ra khói và muội than rơi trên bề mặt nến.

Di chuyển, rung lắc nến thơm trong quá trình đốt

Việc di chuyển, rung lắc nến thơm trong quá trình đốt là một trong những sai lầm tiếp theo khi sử dụng nến thơm. Bạn nên đặt nến cố định từ lúc thắp đến khi thổi tắt nó. Nguyên nhân là vì khi di chuyển nó sẽ làm dính nến lỏng lên thành của hộp đựng và làm xấu bề mặt của nến khi nó đã khô lại.

Hơn nữa, bạn có thể làm rơi vãi của nến ra ngoài khi di chuyển, rung lắc nên thơm đang đốt dẫn đến nguy cơ gây ra cháy. Với những chiếc nến đã được đốt nhiều lần, lượng nhiệt của nó sẽ cao hơn vì sáp chỉ còn lại ít. Khi cầm vào sẽ có thể gây ra bỏng tay.

Để nến thơm cháy khi không có người sử dụng

Khi không có người sử dụng nhưng để nến cháy là một trong các sai lầm khi sử dụng nến thơm. Điều này rất nguy hiểm vì nó dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Ngoài ra, nếu nến bị đổ thì nó có thể rất nguy hiểm, dễ bắt lửa những thứ xung quanh nó.

Không kiểm tra nến thơm trước khi sử dụng

Trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho, nến thơm có thể bị biến đổi hoặc bị hỏng. Để an toàn khi sử dụng, phải kiểm tra nến thơm của mình trước khi dùng để đảm bảo rằng hộp nến đó phải còn nguyên vẹn, không bị hư hoặc biến đổi.

Trước khi sử dụng nên đặt nến ở vị trí bằng phẳng, cố định và có khoảng cách đối với các đồ vật khác để tránh tình trạng va quẹt và đảm bảo an toàn trong quá trình đốt nến.

Theo Đời sống
Trả giá vì phản bội vợ

Trả giá vì phản bội vợ

Kể từ khi lộ chuyện ngoại tình, anh H.K bị cả gia đình quay lưng, đối xử như tội đồ. Thậm chí, bố mẹ anh cũng ngoảnh mặt làm ngơ khi chứng kiến con trai bị con dâu bạo hành.
back to top