5 nguyên nhân khiến axit uric máu tăng đột biến mà bạn không giờ ngờ tới!

(khoahocdoisong.vn) - Có rất nhiều lý do khiến axit uric máu của bạn tăng không kiểm soát. Dưới đây là 5 nguyên nhân mà bạn không ngờ tới.

Do khối u phát triển

Nồng độ axit uric cao thường xảy ra ở những người có khối u phát triển nhanh chóng, chẳng hạn như người liên quan đến ung thư di căn, một số bệnh bạch cầu và u lympho nhất định. Với những khối u này, số lượng lớn các tế bào khối u góp phần vào việc sản xuất quá mức axit uric.

Do di truyền

Điều kiện di truyền và các lỗi bẩm sinh của quá trình trao đổi chất cũng có thể gây ra quá nhiều axit uric trong cơ thể. Hội chứng Lesch-Nyhan là ví dụ về một lỗi bẩm sinh của quá trình chuyển hóa purin. Nó được gây ra bởi một khiếm khuyết trong gen, tạo ra protein gọi là hypoxanthine phosphoribosyltransferase 1 hoặc HPRT1. HPRT1 là enzyme quan trọng trong cơ thể để loại bỏ axit uric, không có enzyme này, nồng độ axit uric sẽ tăng lên.

Mắc bệnh về thận

Với người bị bệnh thận mạn tính, theo thời gian, thận sẽ mất khả năng lọc và loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Axit uric được lọc qua thận và bài tiết ra nước tiểu nên khi bộ phận này không hoạt động đúng cách, axit uric sẽ không được loại bỏ khỏi cơ thể, dẫn đến tích tụ trong máu.

Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc dùng để điều trị huyết áp cao, cũng như aspirin và niacin… có thể khiến hàm lượng axit uric tăng cao. Hóa trị để điều trị ung thư cũng là nguyên nhân khiến nồng độ axit uric trong cơ thể bạn tăng đột biến.

Béo phì

Theo nhiều nghiên cứu, có sự liên quan giữa trọng lượng cơ thể và nồng độ axit uric máu. Tỷ lệ bệnh gút cao rõ rệt ở những người có trọng lượng cơ thể tăng trên 10%. Béo phì làm tăng tổng hợp axit uric máu và làm giảm thải axit uric niệu, kết hợp của cả 2 nguyên nhân gây tăng axit uric máu.

Chặn đứng nguy cơ bệnh gút do mọi nguyên nhân nhờ thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa trạch tả

Với các nguyên nhân gây bệnh như trên, bạn cần có biện pháp phòng ngừa bằng chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt lành mạnh và thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, có một cách giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả được chuyên gia y tế đánh giá cao và nhiều người áp dụng cho thấy hiệu quả tích cực là tìm đến sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên. Hiện nay, sản phẩm tiêu biểu nhất phải kể tới là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính từ cây trạch tả - một thảo dược có khả năng tăng cường chức năng hệ bài tiết, đào thải tối đa các chất có hại, giảm nồng độ axit uric máu.

Khi trạch tả kết hợp cùng các thảo dược quý khác như nhàu, hoàng bá, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, hạ khô thảo sẽ tạo nên bài thuốc giúp giảm cơn đau gút, cải thiện vận động và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Rất nhiều người bị bệnh gút, có nồng độ axit uric máu cao đã cải thiện đáng kể tình trạng bệnh sau khi dùng sản phẩm. Điển hình như ông Nguyễn Văn Bính (Hà Nội). Cùng xem cách điều trị bệnh gút, hạ axit uric máu của ông Bính TẠI ĐÂY.

Hãy cẩn trọng với các nguyên nhân trên, đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm chứa thành phần từ cây trạch tả mỗi ngày để kiểm soát axit uric máu, phòng ngừa và đẩy lùi cơn đau gút hiệu quả, bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong – Hỗ trợ cho những người bị gút

Xã hội ngày càng hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhiều người sử dụng quá nhiều các món ăn bổ dưỡng dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Một trong số đó là triệu chứng gút.

Người bị gút thường sưng, đau và khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gút, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

Việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Một trong số các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong dùng cho người bị gút cấp, mạn tính, acid uric máu cao. Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nhồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá. Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), đồng thời hỗ trợ giúp tăng cường chức năng gan thận của cơ thể. Sản phẩm dùng để hỗ trợ cho người bị bệnh gút. Sản phẩm có thể được sử dụng liên tục từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ gút tại Việt Nam

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Kiều Mi ( Bài tài trợ)

Theo Đời sống
back to top