5 mẹo giúp điện thoại Android chơi game "siêu mượt"

Bật chế độ FPS cao trong game, ngồi gần quạt gió hoặc ngồi trong phòng điều hòa, xóa bớt rác khỏi điện thoại..., là những thao tác đơn giản giúp chiếc điện thoại Android hoạt động mượt mà hơn khi chơi game.

Xóa bớt rác khỏi điện thoại Android

Càng nhiều tệp rác trên điện thoại Android, điện thoại càng chạy chậm. Nếu đã lưu trữ bất kỳ tệp nào mà bạn không còn định sử dụng nữa, bạn nên xóa các tệp này để cải thiện hiệu suất. Hiệu suất được cải thiện chắc chắn sẽ giúp chơi game mượt mà hơn. Điện thoại Android cũng thu thập rác từ nhiều nguồn khác nhau. Đó có thể là các phần còn lại của các ứng dụng đã gỡ cài đặt, tệp phương tiện cũ hoặc tài liệu không sử dụng.

Không khó để khắc phục vấn đề này, hiện nay hầu hết các hãng sản xuất điện thoại Android đều tích hợp sẵn chức năng dọn rác trên hệ điều hành Android tùy biến của họ. Hoặc, bạn có thể cài đặt một trong nhiều ứng dụng dọn rác miễn phí trên Google Play.

Tránh Thiết bị Android quá nóng khi chơi game

Có thể hiểu đơn giản rằng khi chơi game, đặc biệt là những game nặng thì CPU và card đồ họa của điện thoại Android phải tiếp xúc rất nhiều thứ gây nóng máy, thiết bị điện tử nào cũng sẽ hoạt động kém khi nhiệt độ quá cao.

Do đó, một số cách để khắc phục có thể kể đến như tháo ốp (nếu có) khi đang chơi game để tản nhiệt tốt hơn cho máy, ngồi gần quạt gió hoặc ngồi trong phòng điều hòa, v.v. Nếu dư dả về tài chính, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc điện thoại Android có chip xử lý mới, đặc biệt là chiếc smartphone được trang bị hệ thống tản nhiệt hiện đại.

Tối ưu chơi game bằng Game Booster

App Game Booster là một tính năng trên điện thoại Android giúp xử lý tốt hơn tất cả các yếu tố liên quan đến game. Do đó, hãy cố gắng tối ưu hóa tính năng này theo những cách sau. Bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Game Booster -> chọn mục Hiệu suất trò chơi -> Kích hoạt Tập trung hiệu suất.

Giảm đồ họa của game

Một số tựa game sẽ nặng về cả dung lượng lẫn yêu cầu về tùy chọn đồ họa khác nhau để người dùng điều chỉnh phù hợp với điện thoại của mình. Nếu điện thoại của bạn sở hữu cấu hình thấp, hoặc dung lượng không còn nhiều bạn có thể thiết lập chất lượng đồ họa ở mức thấp sao cho phù hợp hơn. Khi chất lượng đồ họa giảm xuống, thì số khung hình (FPS) có thể tăng lên; nhưng đổi lại chất lượng hình ảnh có thể xấu đi và làm giảm trải nghiệm khi chơi game của bạn.

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA trong phần cài đặt

Bắt buộc 4x MSAA là một tùy chọn trên một số smartphone có hệ điều hành Android, giúp bạn nâng cao đáng kể chất lượng chơi game. Thế nhưng tùy chọn này lại làm cho tiêu hao pin của điện thoại nhiều hơn vì tập trung hiệu suất để chơi game; vì thế bạn nên cân nhắc bật chế độ này nhé.

Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Chọn Giới thiệu về điện thoại -> Số hiệu bản dụng (Nhấp 7 lần vào dòng này) -> Quay trở lại Cài đặt -> Chọn mục cài đặt cho người phát triển -> Sau đó bạn cần tìm và bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA trên điện thoại của mình./.

Theo Đời sống
back to top