Lý do khiến người dùng Android chuyển sang iPhone

Một trong những lý do phổ biến khiến người dùng muốn chuyển đổi đến từ chính các tính năng mới trên iPhone, đơn cử như "camera tốt hơn, tùy chọn phụ kiện phong phú hơn hoặc giao diện người dùng trực quan hơn".

Sau khi công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang ở mức cao nhất trong 5 năm, công ty nghiên cứu thị trường Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) tiếp tục đưa ra một báo cáo mới giải thích lý do đằng sau sự chuyển dịch này của người dùng.

Theo đó, mặc dù ứng dụng iMessage thường được cho là động lực chính khiến người dùng mua iPhone, đây thực chất không phải là lý do lớn nhất khiến chủ sở hữu smartphone chạy Android chuyển sang iOS.

Đối với những người mua iPhone trước đây và từng sử dụng smartphone Android thì có 4 lý do khiến cho họ thực hiện quyết định thay đổi này bao gồm:

Điện thoại Android cũ của họ có thể đã cũ, cần được sửa chữa hoặc gặp các vấn đề khác, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng chung.

Mong muốn sở hữu các tính năng mới. Họ muốn có nhiều tính năng hơn trên điện thoại, như camera cải tiến, phụ kiện mở rộng và giao diện người dùng thân thiện hơn.

Cân nhắc về chi phí. Có thể thấy, việc mua một chiếc iPhone mới có thể có giá thấp hơn dự đoán hoặc hiệu năng lâu dài ổn định hơn khi so sánh với điện thoại Android cùng mức giá.

Lý do cuối cùng là hệ sinh thái Apple. Có thể họ đã sở hữu một trong những thiết bị của Apple trong công việc, và những thiết bị trong một hệ sinh thái sẽ giúp họ ít tốn thời gian hơn trong quá trình đồng bộ dữ liệu. Với lại, nền tảng IOS rất mượt và các tác vụ truyền dữ liệu rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hơn một nửa người chuyển đổi đã đề cập đến vấn đề với điện thoại cũ của họ. Một số lý do bao gồm sự cố kết nối, thời lượng pin yếu hoặc các chức năng quan trọng khác của thiết bị và việc sửa chữa khá tốn thời gian và chi phí./.

Theo Đời sống
back to top