5 cách giải nhiệt iPhone mùa nắng nóng

Sử dụng iPhone dưới điều kiện thời tiết mùa hè nắng nóng là lý do cho sự gia tăng nhiệt độ nhanh chóng. Tùy trường hợp, người dùng có thể chọn các giải pháp giải nhiệt khác nhau cho chiếc iPhone của mình như một số gợi ý dưới đây.

Cất giữ điện thoại đúng nơi

Với thời tiết nắng nóng hiện tại, bạn nên chú ý việc cất giữ điện thoại của mình đúng chỗ. Bạn nên để điện thoại của mình ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đặc biệt bạn không nên cất giữ điện thoại trong cốp xe, những nơi kín và nóng. Có rất nhiều người có thói quen để điện thoại trong cốp xe, việc đó khiến điện thoại của bạn dễ tăng nhiệt độ và dễ gây nổ.

Tháo các loại ốp bảo vệ

Một cách giải nhiệt nhanh chóng cho iPhone là hãy tháo bỏ chúng khỏi ốp bảo vệ. iPhone là món đồ đắt tiền, nhiều người sử dụng ốp để bảo vệ khỏi rơi vỡ, nhưng nó cũng giống như một chiếc áo khoác, vào mùa hè tất nhiên chúng ta sẽ không mặc áo khoác

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet. ảnh 2

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Hạn chế sử dụng 3G/4G kéo dài

Hiện nay thì việc truy cập mạng với người dùng rất quan trọng. Ở mọi lúc, mọi nơi mọi người đều có nhu cầu truy cập mạng tuy nhiên không phải nơi nào cũng có sẵn Wifi chính vì thể sử dụng dữ liệu di động là việc không tránh khỏi. Tuy nhiên, việc sử dụng dữ liệu di động khiến vi xử lý phải làm việc liên tục vì vậy iPhone của bạn sẽ nóng rất nhanh. Chính vì thế bạn nên bật dữ liệu di động khi thực sự cần thiết và tắt nó khi không sử dụng. Tránh việc bật dữ liệu di động liên tục, ảnh hưởng đến máy.

Không sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin iPhone

Ngừng sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin iPhone là cách làm mát iPhone hiệu quả nhất. Khi bạn dùng điện thoại để call video, chơi game trong lúc sạc pin, sẽ làm thiết bị nóng lên nhanh chóng.

Chẳng những vậy, việc dùng iPhone trong lúc sạc pin còn khiến điện thoại nhanh chai pin. Nguy hiểm nhất, có trường hợp iPhone tăng nhiệt độ quá mức và xảy ra cháy, nổ. Chính vì vậy, bạn nên đợi đến khi pin đầy rồi hẳn dùng iPhone.

Tránh nguồn nhiệt lớn

Người dùng không nên để iPhone dưới ánh nắng mặt trời chiếu vào, chẳng hạn cạnh cửa sổ kính, hay trên bề mặt taplo ô tô… Có rất nhiều nguồn nhiệt dư thừa tinh vi khác mà người dùng cần cân nhắc, trong đó để điện thoại lên taplo ô tô là một trong những vấn đề nguy hiểm vì nếu máy bốc cháy, tai họa thậm chí còn nặng nề hơn./.

Theo Đời sống
back to top