5 lưu ý quan trọng khi sử dụng cân sức khỏe điện tử

Cân sức khỏe điện tử giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe và các chỉ số quan trọng của cơ thể. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng cân sức khỏe điện tử để giữ cân bền đẹp lâu hơn.

Đặt cân lên bề mặt phẳng

Để có thể đứng lên cân an toàn, bạn cần đặt cân lên một bề mặt phẳng và vững chắc. Mặt phẳng này cần tránh xa những nơi có nhiệt độ cao như bếp nấu ăn hay bộ tản nhiệt vì có thể dẫn đến tình trạng cân hiển thị kết quả sai.

Lựa chọn đơn vị đo theo nhu cầu

Các thiết bị cân điện tử hiện nay được trang bị rất nhiều đơn vị đo lường nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng, chẳng hạn như: kg, g, net, oz, pcs,.... Bạn hãy lưu ý lựa chọn đơn vị theo ý muốn trước khi sử dụng cân.

Đứng cân bằng chính giữa cân

Khi bạn đứng một bên mép cân, kết quả cân hiển thị sẽ không chính xác. Trước khi bước lên cân, bạn hãy đảm bảo bề mặt cân khô ráo, đồng thời hãy đứng cân bằng ở chính giữa để cân cho ra kết quả đo chính xác nhất.

Đứng yên khi máy đang cân

Cân điện tử sẽ trả về cho bạn kết quả rất chi tiết trên màn hình LCD. Vậy nên khi thiết bị đang tiến hành đo các chỉ số, bạn hãy đứng yên và tránh di chuyển, xê dịch hay xoay người để không ảnh hưởng đến kết quả cân.

Một số lưu ý khác

Bạn nên cởi giày, tất và để chân trần khi tiếp xúc với các điện cực khi đo trọng lượng của cơ thể.

Nên kiểm tra lại cân nếu cân có vấn đề, bị trục trặc nên thay pin mới cho cân nếu cần thiết.

Sử dụng khăn giấy mềm với cồn hoặc nước lau kính để lau lên bề mặt bị bẩn. Không sử dụng xà phòng hoặc hóa chất.

Không sử dụng nước để rửa cân, đặt cân tránh xa nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Không nhảy hoặc dẫm mạnh lên cân, không nên tự ý tháo rời các bộ phận, nên xử lý cần thận để tránh bị vỡ khi di chuyển.

Không nên dựng cân thẳng đứng hay để dựa vào tường vì có thể khiến cân bị hỏng hoặc lỗi.

Cân điện tử chỉ phù hợp với đo trong gia đình, không phù hợp để sử dụng đo chuyên biệt. Các chỉ số mà cân đo được thường gồm: trọng lượng cơ thể, BMI, BFR, cơ bắp, độ ẩm, mỡ nội tạng, tỷ lệ protein, tuổi cơ thể, cân nặng chuẩn, lượng mỡ cơ thể.

Bạn hãy đảm bảo chân khô ráo trước khi sử dụng cân sức khỏe điện tử.

Bảo quản cân nơi an toàn, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ./.

Theo Đời sống
Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Được ví von là hòn ngọc quý ngoài khơi xa Kiên Giang, quần đảo Nam Du sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, hiền hòa với những bãi cát trắng phau, làn nước trong xanh, nhịp sống thanh bình…
Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Nuôi ăn ở, dạy nghề hoàn toàn miễn phí, mục tiêu của tiệm tóc Mai Lan Hair Salon hướng tới không chỉ là đem lại việc làm, thu nhập, mà còn muốn truyền động lực, cảm hứng, thay đổi suy nghĩ, khát vọng sống… cho các em nhỏ vùng cao.
back to top