Ăn mì tôm đúng cách tránh tổn hại sức khỏe

Mì tôm (mì gói, mì ăn liền) ẩn chứa quá nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại được mọi người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi? Để giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của chúng đến sức khỏe cần biết cách ăn.

Bị tác dụng ngược khi dùng để giảm cân

Lượng calo thấp là một điều kiện tốt cho bạn nếu đang muốn giảm cân nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy. Khi sự tiện lợi được nâng cao thì việc hấp thụ dưỡng chất có thể tương đương với 2 lần so với bạn phải bỏ công sức đi nấu một món có giá trị tương đương ở trong bếp.

Đặc biệt hơn là hàm lượng protein và chất xơ cũng khá thấp không đủ để tạo cảm giác no mà chỉ khắc phục được vấn đề đói hiện tại. Do vậy nếu bạn dùng mì ăn liền để giảm cân thì hiệu quả sẽ người lại.

Dưỡng chất trong mì gói có thực sự đủ cho khẩu phần ăn?

Khi phân tích hàm lượng các chất có trong gói mì ăn liền quả thực là vi chất chiếm phần lớn nhưng điều đó lại khả quan khi vấn đề được mở rộng. Sữa và mì ăn liền được lựa chọn song hành cho những bữa ăn nhanh của người bận rộn và chúng giúp cơ thể giải quyết vấn đề thiếu máu do thiếu hàm lượng sắt.

Ngoài ra thiamine và riboflavin cũng được cung cấp nhiều hơn 16% so với người không sử dụng thực phẩm này. Đó là một điều tích cực nhưng lại không khả quan vì không phải tất cả các loại mì ăn liền đang cung cấp đều làm được.

Ăn mì tôm đúng cách tránh tổn hại sức khỏe ảnh 1

Ăn mì tôm đúng cách tránh tổn hại sức khỏe

Lượng natri mì ăn liền cũng khá cao

Natri là một nguyên tố dễ xảy ra phản ứng với muối nên có thể gây ra tác động tiêu cực cho cơ thể. Trong một nghiên cứu về nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao ở tuổi trưởng thành, các nhà khoa học đã nhận định rằng khi giảm lượng natri tiêu thụ trong khoảng thời gian dài sẽ giảm 30% khả năng mắc bệnh tim mạch .

Ăn mì gói đúng cách để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Ăn mì gói đúng cách là như thế nào khi mà sản phẩm này ẩn chứa quá nhiều mối nguy hiểm nhưng lại được chọn vì tính tiện lợi?

Chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn mì ăn liền ra khỏi thực đơn ăn uống nhưng có cách để giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của chúng đến sức khỏe. Do đó việc lựa chọn các thương hiệu uy tín chất lượng sẽ giúp cho chất lượng của mỗi gói mì được nâng cao và tốt hơn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Bạn có thể ăn mì gói trộn chung một số thực phẩm thường ngày để hỗ trợ bổ sung thêm nhiều nhóm dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể được cân bằng.

Ngoài ra khi lựa chọn mì bạn hãy chú ý mua những loại mì được làm từ ngũ cốc nguyên hạt để tăng lượng chất xơ cho cơ thể và tạo cảm giác no lâu khi sử dụng.

Theo Đời sống
Rụng tóc do bệnh tuyến giáp?

Rụng tóc do bệnh tuyến giáp?

Suy giáp hay cường giáp nặng và kéo dài đều có thể gây rụng tóc. Rụng tóc có tính chất lan tỏa, liên quan đến toàn bộ da đầu chứ không phải là các vùng riêng biệt.
back to top