5 loại thực phẩm “tốt nhất” để giữ cho trái tim khỏe mạnh

Claudia Le Feuvre, Chuyên gia dinh dưỡng từ Goldster, cho biết có 5 loại thực phẩm “tốt nhất” để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

1. Sô cô la đen

Đặc trưng bởi hương vị đậm đà nhưng thơm ngon, sô cô la đen chứa nhiều flavonoid có thể giúp giảm huyết áp và viêm nhiễm. Chuyên gia dinh dưỡng giải thích rằng cả hai vấn đề sức khỏe này đều có thể là nền tảng có hại cho bệnh tim.

"Hãy chọn loại sô cô la đen có hàm lượng trên 85% ca cao, điều đó có nghĩa là hàm lượng đường thấp và hàm lượng sữa thấp”, chuyên gia nói thêm.

2. Yến mạch

Chứa nhiều chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucans, yến mạch được chứng minh là làm giảm mức cholesterol cao, tiền thân chính của các vấn đề về tim mạch.

Ảnh minh họa: Getty.

Ảnh minh họa: Getty.

Chuyên gia Le Feuvre cho biết: “Một cách tốt để đưa yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn là ăn cháo vào bữa sáng".

3. Đậu

Tương tự như yến mạch, đậu là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời có thể giúp giảm mức cholesterol.

4. Rau xanh

Theo chuyên gia , với hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh, các loại rau như cải xoăn, bông cải xanh và rau bina là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho tim mạch trong chế độ ăn uống của bạn.

5. Quả hạch

Thực phẩm này chứa đầy chất béo và vitamin lành mạnh. Le Feuvre giải thích hàm lượng dinh dưỡng này có thể làm tăng lượng cholesterol tốt đồng thời giảm lượng cholesterol xấu. Nếu bạn không phải là người thích ăn các loại hạt, thì bơ và cá có dầu cũng cung cấp những chất béo có lợi cho tim.

Theo Đời sống
back to top