5 công thức nước trái cây tăng cường miễn dịch cho mùa Thu

Tận dụng gia vị, trái cây đượm vị mùa Thu giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong thời tiết giao mùa.

Nước ép cà rốt mix với ổi

Ổi là loại thực phẩm giàu vitamin C, chất xơ và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe kết hợp cùng cà rốt nhiều vitamin A, và B tạo thành một thức uống thơm ngon tuyệt vời có công dụng chống oxy hóa, cung cấp dinh dưỡng và giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu: 3 củ cà rốt, 1 quả ổi, 50ml nước lọc và một ít đá viên.

Cách làm:

Sơ chế ổi: Rửa sạch ổi rồi thái thành từng lát nhỏ và loại bỏ phần hạt.

Sơ chế cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt nhỏ.

Tiến hành ép hỗn hợp ổi và cà rốt bằng máy ép trái cây, sau đó thu về phần nước ép nguyên chất. Có thể thêm nước lọc nếu muốn uống loãng hơn hoặc thêm đá viên nếu muốn uống lạnh.

Dâu tây và xoài

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự kết hợp tuyệt vời giữa dâu tây và xoài giúp hệ thống miễn dịch trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Vitamin C có trong dâu tây, xoài là một trong những chất chống oxy hóa hỗ trợ ngăn ngừa mầm mống bệnh tật, ung thư, giúp tăng hệ miễn dịch.

Củ cải, cà rốt, gừng và nghệ

Nước trái cây với sự kết hợp của bốn loại rau củ này sẽ giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn và giảm các triệu chứng viêm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Viêm thường là một phản ứng miễn dịch đối với nhiễm trùng. Nó có thể gây ra các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho và đau nhức cơ thể. Những người bị viêm khớp dạng thấp nên thường xuyên uống loại nước ép này, vì nghệ và gừng có tác dụng chống viêm.

Táo xanh, cà rốt và cam

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cà rốt, táo và cam là sự kết hợp rất hoàn hảo để giúp cơ thể tự bảo vệ và chống lại nhiễm trùng.

Táo và cam cung cấp vitamin C, B9; cà rốt cung cấp vitamin A, kali, vitamin B6…

Vitamin A rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A có trong cà rốt dưới dạng beta caroten (chất chống oxy hóa). Vitamin B6 có trong cà rốt đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng sinh tế bào miễn dịch và sản xuất kháng thể.

Sữa tươi, dâu tây và kiwi

Dâu tây và kiwi là những lựa chọn lành mạnh để bổ sung vào thức uống chứa nhiều vitamin C. Vì cần khoảng 4 cốc dâu tây để tạo ra 1 cốc nước ép, nên để đỡ tốn nguyên liệu, bạn có thể xay những loại trái cây này thành sinh tố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hỗn hợp này chứa các chất dinh dưỡng như: Canxi, mangan, phốt pho, kali, vitamin B1, B6, B9, B12, vitamin C, vitamin D, vitamin K, kẽm…

Sữa là một nguồn cung cấp protein và vitamin D dồi dào, khó có thể có được trong các loại nước ép chỉ sử dụng trái cây hoặc rau củ.

Sữa có đầy đủ vitamin D giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi hoặc cúm.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên hệ giữa sự thiếu hụt vitamin D với tỷ lệ nhiễm trùng và mức độ nghiêm trọng.

Theo Đời sống
back to top