2 lần kết hôn… vẫn chưa phải người ưng ý

Dù đã kết hôn lần thứ hai, anh M.A vẫn không có được hạnh phúc trọn vẹn. Anh trăn trở rất nhiều đêm trước khi đi đến quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Theo anh M.A (Hà Nội), anh vốn yêu sâu đậm bạn học cấp hai của mình, hai người có thể coi là thanh mai trúc mã, trải qua đủ những cung bậc cảm xúc, nắm tay nhau vượt qua khó khăn rồi hái quả ngọt tình yêu. Năm 24 tuổi, anh M.A và cô bạn mối tình đầu kết hôn. Cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc, gia đình hai bên cũng hòa thuận, rất tích cực ủng hộ đôi uyên ương.

Gà trống nuôi con

Thế nhưng, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Sau khi sinh con, vợ anh M.A mắc bệnh ung thư rồi rời bỏ anh cùng đứa con chưa đầy 3 tuổi. Sự ra đi của vợ khiến anh M.A sốc nặng, suốt nhiều năm sau, anh không dám tìm kiếm tình yêu, cứ thế sống cảnh gà trống nuôi con.

Trước khi con trai anh M.A lên cấp 3, anh đã tiết kiệm được một số tiền lớn từ công việc kinh doanh, đồng thời, bố mẹ anh cũng về hưu. Nghĩ tới tương lai của con trai, anh M.A bán căn nhà ở quê và chuyển cả gia đình đến thành phố để bắt đầu cuộc sống mới.

Năm thứ hai sau khi đến thành phố mới, anh M.A gặp người vợ thứ hai của đời mình. Cô ấy đã ly dị và lớn hơn anh 7 tuổi. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân thứ hai này không suôn sẻ như anh M.A mong muốn.

"Có hai lý do khiến tôi quyết định đi bước nữa, bắt đầu cuộc sống hôn nhân với người vợ mới. Thứ nhất, cô ấy vốn ở nông thôn, tôi nghĩ rằng người phụ nữ như vậy sẽ chất phác và chân thành. Thứ hai, tôi thật sự đã cô đơn quá nhiều năm, cần một người bầu bạn, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống”, anh M.A bộc bạch.

Trước đó, trong thời gian tìm hiểu nhau, anh M.A đã cảm thấy sự không phù hợp giữa hai người. Cô ấy có gánh nặng tài chính (nợ thẻ tín dụng gần 600 triệu và đang vay hộ một khoản tiền cho người thân của cô ấy).

“Chúng tôi cũng có sự khác biệt về chuyện ăn uống, cô ấy thích ăn đồ ngọt, nhiều dầu mỡ còn tôi lại chỉ thích ăn thanh đạm. Cô ấy khá bừa bãi trong khi tôi là người ngăn nắp, gọn gàng. Vì vậy, sau một thời gian thử sống chung, chúng tôi từng có vài lần nói đến chuyện chia tay", anh M.A chia sẻ.

Thế nhưng, vì người phụ nữ này không muốn chia tay, cô đã khéo léo, dùng lời nói ngon ngọt để thuyết phục anh M.A. Cuối cùng, cả hai đăng ký kết hôn và tổ chức tiệc nhỏ, thông báo tin vui cho gia đình, người thân hai bên.

Ly hôn để giải thoát

Sau khi kết hôn, anh M.A nhanh chóng nhận ra mình đã sai lầm. "Tôi nhận ra rằng người vợ hiện tại thực sự là một người phụ nữ ích kỷ, dù tôi đã giúp vợ trả hết các khoản nợ, cô ấy không sẵn lòng chi tiêu bất kỳ đồng nào cho việc gia đình. Tất cả tiền riêng kiếm được, cô ấy đều cất hết.

Trong việc ăn uống, cô ấy không hề thỏa hiệp với tôi, vẫn chỉ biết nấu ăn theo ý thích của riêng mình, không nấu món tôi thích. Miệng cô ấy luôn thốt ra những lời yêu thương đối với tôi nhưng hành động thì ngược lại", anh M.A chán nản.

Ở độ tuổi của anh M.A, việc tìm kiếm một người bạn đời gắn bó lâu dài chắc chắn phải xem xét từ nhiều góc độ, đánh giá xem thực tế sẽ có những tình huống thế nào xảy ra. Trong trường hợp này, anh M.A thực sự cảm thấy không phù hợp, muốn chia tay nhưng còn có điều e ngại.

"Có lẽ bẩm sinh tôi không giỏi trong việc từ chối người khác, tôi vô cùng chán nản, luôn nung nấu ý định chia tay nhưng lại thiếu dũng khí để nói lời ly biệt. Điều này khiến tôi thường xuyên mất ngủ và lo lắng. Tôi đã tâm sự với bố và ông khuyên tôi nên lý trí, chấm dứt mối quan hệ không mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mình, dám sống thật và chịu trách nhiệm đối với vấn đề của bản thân. Câu nói này đã khiến tôi tỉnh ra, quyết định ly hôn mặc cho người khác dị nghị”, anh M.A chia sẻ.

Dù người vợ thứ hai muốn níu kéo, hứa sẽ thay đổi để phù hợp với anh M.A, song anh M.A đã cảm thấy thất vọng quá nhiều, kiên quyết muốn ly hôn, để hai người có thể giải thoát cho nhau, bắt đầu cuộc sống mới trước khi quá muộn.

Theo Đời sống
back to top