Muốn ly hôn vì… vợ cũ của chồng

Chị P.T nói thẳng với chồng về suy nghĩ, cảm nhận của mình, mong anh có thái độ dứt khoát và vạch ranh giới rõ ràng với vợ cũ. Thế nhưng, thái độ của chồng khiến chị rất thất vọng.

Chị P.T (Hải Phòng) tâm sự, chị chỉ học hết cấp 2 còn chồng là cử nhân đại học. Chị và chồng quen nhau trong một bữa tiệc tối do bạn tổ chức. Chồng chị P.T bị thu hút bởi nhan sắc và lối nói chuyện hài hước, duyên dáng của chị, còn chị mê đắm sự nam tính và tri thức của chồng. Sau thời gian quen biết, hai người chính thức yêu đương rồi cuối cùng xác định kết hôn.

Đi theo tiếng gọi con tim

Mới đầu, mối tình của chị P.T và chồng bị bạn bè, gia đình phản đối vì người đàn ông chị chọn đã một lần đò, anh ly hôn và vẫn chưa dứt khoát hẳn với vợ cũ, còn thường xuyên liên lạc. Mặc dù vậy, bất chấp những lời phản đối của gia đình, chị P.T vẫn quyết đi theo tiếng gọi của con tim.

"Lúc gặp chồng tôi, anh ấy đã ly hôn, vợ cũ và anh ấy vốn là bạn học đại học. Hai người yêu nhau và có một mối tình nhiều kỷ niệm đẹp. Sau khi tốt nghiệp đại học, cả hai ở lại thành phố nơi chúng tôi đang sống và cùng nhau làm việc chăm chỉ rồi quyết định kết hôn.

Tuy nhiên, sau khi chung sống được 3 năm thì vợ cũ bỏ anh. Lý do được vợ cũ đưa ra là kết hôn đã lâu nhưng anh vẫn không mua được nhà, khiến cô ấy phải ở nhà thuê. Sau khi ly dị, vợ cũ của chồng tôi nhanh chóng tái hôn với một người đàn ông giàu có, hơn cô ấy 13 tuổi", chị P.T kể.

Chị P.T chia sẻ thêm, chồng chị hơn chị 6 tuổi, có ngoại hình sáng sủa đẹp trai. Trong thời gian yêu nhau, chồng chị đối xử với chị rất tốt, rất quan tâm. Thêm vào đó, chị rất thích lối nói chuyện thông minh, đầy thách thức của anh, chị luôn cảm thấy chồng chị là người đàn ông tốt nhất, tìm được anh là niềm hạnh phúc của chị.

Nào ngờ, sau khi đi bước nữa được 2 năm, cô vợ cũ đột nhiên ly hôn. Theo lời kể của chồng chị P.T, cuộc sống vợ cũ sau khi tái hôn không được tốt. Người đàn ông kia thường xuyên ngoại tình với các cô gái trẻ và mắng chửi, bạo hành vợ hiện tại. Không chịu đựng nổi cuộc sống chắp vá đó, cô vợ cũ chủ động ly hôn. Cũng từ đây, sóng gió xảy ra với gia đình chị P.T.

Muốn ly hôn vì… vợ cũ của chồng  ảnh 1

Sóng gió ập tới vì… vợ cũ của chồng

"Sau khi vợ cũ của chồng tôi ly hôn, cô ấy thường xuyên quấy rầy chồng tôi. Lúc thì nhờ chồng tôi sửa vài thứ điện tử lặt vặt trong nhà, lúc thì lại năn nỉ chồng tôi chăm sóc khi cô ấy ốm, mua hộ cô ấy thứ nọ thứ kia. Khi anh tiếp xúc nhiều hơn với vợ cũ, đương nhiên tôi sẽ không vui. Đáng nói, chồng tôi không từ chối bất kỳ sự nhờ vả, làm phiền nào của vợ cũ. Thậm chí khi cô ấy quấy rầy anh vào giờ làm việc, anh vẫn nhẹ nhàng thoả mãn yêu cầu của vợ cũ", chị P.T buồn rầu nói.

Thấy vậy, chị P.T tỏ ra bất mãn, nói thẳng với chồng về suy nghĩ, cảm nhận của mình, mong anh có thái độ dứt khoát và vạch ranh giới rõ ràng với vợ cũ. Nào ngờ, trước những lời tâm sự của P.T, chồng chị chỉ bao biện rằng anh không còn tình yêu mà chỉ có tình thương với vợ cũ, việc giúp đỡ là tiện tay, là làm việc nghĩa.

Muốn ly hôn vì… vợ cũ của chồng  ảnh 2

Đau đớn trong lòng, chị P.T cảm thấy chị đã lấy sai người. "Tôi cảm thấy tôi đã lấy sai người, tôi có cảm giác tôi mới là kẻ thứ ba trong mối quan hệ của họ. Vợ cũ của chồng tôi mới là tình yêu đích thực của anh ấy, sự tồn tại của tôi có cũng được, không có cũng chẳng sao. Tôi đã nhiều lần cãi vã với chồng về vấn đề này, vô cùng mệt mỏi, cũng chán nản và thất vọng quá rồi", chị đau đớn tâm sự.

Vì chồng không biết giới hạn nên chị P.T nảy sinh ý định ly hôn và đưa ra đề nghị với chồng. Tuy nhiên, chồng chị không muốn ly hôn. "Chồng níu kéo tôi và muốn bảo vệ cuộc hôn nhân này. Thế nhưng, lời nói của anh không đi đôi với hành động. Dù sao, họ cũng từng là vợ chồng, hết tình thì còn nghĩa. Thật sự lúc này, tôi không biết nên quyết định sao mới đúng", chị P.T phân vân.

Theo Đời sống
Chuyện tình vượt biên giới ở nhà cổ đẹp nhất Nam Bộ

Chuyện tình vượt biên giới ở nhà cổ đẹp nhất Nam Bộ

Nằm bên bờ sông Tiền, ở địa chỉ số 255A đường Nguyễn Huệ, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê được đánh giá một trong những dinh thự cổ đẹp nhất Nam Bộ. Đây là địa điểm gắn liền với câu chuyện tình nổi tiếng thế giới.
Hậu quả của tình yêu tuổi học trò

Hậu quả của tình yêu tuổi học trò

Tuổi học trò không tránh khỏi những rung động đầu đời. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo và được giáo dục, định hướng đúng cách rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hay, ý nghĩa

Lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hay, ý nghĩa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày 20 tháng 3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013. Ngày được kỷ niệm và phát triển với ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien nhằm tôn vinh, nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.
7 quà tặng Valentine trắng ngọt ngào, lãng mạn

7 quà tặng Valentine trắng ngọt ngào, lãng mạn

Valentine trắng tặng gì cho người mình yêu, thể hiện được tình cảm của mình dành cho nửa kia?  Hãy cùng Khoa học và đời sống tham khảo 7 món quà tặng dành cho ngày Valentine trắng 14/3 dưới đây.
back to top