2 chị em bị ngộ độc sau khi ăn nấm lạ

Sau khi ăn loại nấm lạ có màu vàng, cao khoảng 5 cm, 2 chị em ở Quảng Trị bị nôn ói, đau bụng dữ dội. Gia đình nhanh chóng đưa 2 cháu bé đến trạm Quân dân y cứu chữa.

Báo Người lao động dẫn nguồn thông tin từ Đồn Biên phòng A Vao, BĐBP Quảng Trị chiều 24/4, cho biết Trạm quân dân y kết hợp của đơn vị vừa cấp cứu kịp thời cho 2 chị em bị ngộ độc sau khi ăn nấm lạ.

Hai cháu nhỏ bị ngộ độc được theo dõi tại Trạm xá quân dân y Paling. Ảnh: Plo.vn

Hai cháu nhỏ bị ngộ độc được theo dõi tại Trạm xá quân dân y Paling. Ảnh: Plo.vn

Trước đó, lúc 18h30 ngày 23/4, hai chị em cháu Hồ Thị Soang (9 tuổi) và Hồ Thị Sen (6 tuổi; cùng ngụ thôn Ba Lin, xã A Vao, huyện Đakrông) được người nhà đưa đến Trạm quân dân y kết hợp A Vao trong tình trạng bị nôn ói, đau bụng dữ dội. Trong đó, cháu Hồ Thị Sen có dấu hiệu mệt lả, lơ mơ.

Mẹ của 2 cháu cho biết, khoảng 1 giờ trước các cháu có ăn loại nấm màu vàng, cao khoảng 5 cm. Sau khi ăn thì có các biểu hiện như trên nên gia đình đưa đến trạm Quân dân y cứu chữa.

Ngay sau khi tiếp nhận, nghi 2 cháu bị ngộ độc nấm, các cán bộ quân y đã gây nôn, tiêm trợ tim và truyền dịch cho 2 cháu. Đến ngày 24/4, sức khỏe của Soang và Sen đã ổn định, người nhà đã đưa 2 cháu về nhà nghỉ ngơi.

"Theo lời kể của gia đình thì hai cháu có ăn loài nấm có chiều cao khoảng 5cm, màu vàng. Sau khi ăn được 30 phút thì bắt đầu nôn mửa. Rất may gia đình đã đưa đến trạm xá kịp thời", báo Pháp luật TP HCM dẫn lời Thiếu tá Trần Minh Vũ, Phụ trách Trạm xá quân dân Y PaLing nói.

Được biết, Trạm Quân dân y kết hợp của Đồn Biên phòng A Vao đặt ở trung tâm bản PaLing cách trung tâm xã A Vao 15km, đường đi lại khó khăn. Đây là nơi chăm sóc sức khỏe cho khoảng 200 hộ dân người đồng bào thiểu số Pa Kô, báo Sài Gòn giải phóng thông tin thêm.

Theo Đời sống
back to top