13.000 thí sinh Đà Nẵng đảm bảo giãn cách trong kỳ thi vào lớp 10

(khoahocdoisong.vn) - Các thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT của Đà Nẵng phải đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình tham gia kì thi.

Hơn 13.000 thí sinh của Đà Nẵng đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập trong hai ngày 15 - 16/6.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 – 2022, Đà Nẵng có 32 điểm thi, bao gồm cả điểm thi dự phòng đặt tại Trường THPT Võ Chí Công; 2 điểm thi dành cho thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Mỗi điểm thi đều phải có từ 1 – 4 phòng thi dự phòng; 1 phòng bảo quản đề thi và bài thi, 1 phòng họp của điểm thi; 1 phòng làm việc cho nhân viên y tế; 1 phòng làm việc cho các nhân viên phục vụ; ít nhất 1 phòng để túi xách, vật dụng của thí sinh.

Ngoài việc phải đeo khẩu trang, các điểm thi đều phải lưu ý thí sinh đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình tham gia kỳ thi. Khi giám thị gọi tên vào phòng thi, thí inh giữ khoảng cách an toàn, kéo khẩu trang xuống để giám thị đối chiếu với thẻ dự thi, sau đó đeo lại khẩu trang trong suốt quá trình làm bài. 

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh khi tham dự các kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo về việc tạm ngưng hoạt động với một số loại xe ô tô tải trong một số khung giờ nhất định.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top