108 tỷ 695 triệu đồng cùng hàng ngàn thiết bị học tập ủng hộ học sinh học trực tuyến

Sáng 15/10, tại Bộ GD&ĐT đã diễn ra Lễ tiếp nhận tài trợ lần thứ nhất Chương trình "Máy tính cho em" do Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) phát động.
tiep-nhan-may-tinh-cho-em(1).jpg
Đại học Quốc gia Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng,


Buổi lễ do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì, với sự có mặt của bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch CĐGDVN, lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan và đại diện của 22 trường đại học, nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội.

Sau 1 tháng triển khai Chương trình trong toàn ngành giáo dục và đào tạo, đã vận động ủng hộ, đóng góp được 108 tỷ 695 triệu đồng; gần 30 ngàn máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh; 70 ngàn thiết bị hỗ trợ học trực tuyến khác.

Các địa phương vận động được số kinh phí lớn nhất: Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp.

Số tiền và máy tính đợt này được phân bổ về các địa phương và học sinh theo tiêu chí của Công văn 3961/BGDĐT-CĐN ngày 10/9/2021 của Bộ GD&ĐT và CĐGDVN: học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có bố hoặc mẹ chết do dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi lễ sáng nay, trong số 24 trường đại học, tổ chức tài trợ, các đơn vị có số kinh phí ủng hộ lớn nhất: Đại học Thái Nguyên (1,08 tỷ đồng), Đại học Quốc gia Hà Nội (1 tỷ đồng), Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội (900 triệu đồng), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (500 triệu đồng).

Chương trình nhân văn và ý nghĩa này tiếp tục được triển khai trong toàn ngành cũng như toàn xã hội, hướng đến mục tiêu cung cấp trang thiết bị học tập chất lượng, đúng chuẩn cho hơn 1,2 triệu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến, mà còn hướng tới mục tiêu xã hội số như trong Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top