--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yêu vợ bạn thân

21:05 23/10/2017

Tôi quen cô ấy từ khi chúng tôi là sinh viên. Tôi yêu thầm cô ấy mà không dám nói, tính tôi nhát, cứ lần lữa, mỗi lần định nói lại tự nhủ đợi một thời gian nữa tỏ tình cũng chưa muộn.

Tôi cũng có một cậu bạn thân, tôi hay rủ cậu đi cùng mỗi khi tôi sang trường cô ấy chơi cho vui. Dù không nói ra, nhưng tôi nghĩ cậu ấy hiểu tình cảm của tôi dành cho cô ấy. 

Thế nhưng, ngày cậu bạn giới thiệu bạn gái tôi như chết đứng khi người yêu bạn lại chính là cô gái mà tôi yêu thầm. Dù đau đớn, nhưng tôi chẳng biết làm gì hơn ngoài việc chấp nhận, chúc phúc cho hai người.

Họ cưới nhau. Tôi cứ nghĩ, cậu bạn thân tôi phải nâng niu, yêu quý vợ lắm. Vậy mà cậu ấy đã cặp bồ. Chứng kiến cảnh mẹ con cô ấy đau khổ mà tôi thương thắt lòng. Tôi đã khuyên cậu bạn thân nhưng cậu ấy không nghe, vẫn tiếp tục đi với bồ. Tôi có nên công khai tình cảm của mình, là chỗ dựa cho mẹ con cô ấy hay không?

NGUYỄN MẠNH HÀ (Lâm Thao, Phú Thọ).

Ảnh minh họa.

Anh Mạnh Hà thân, Tri Giao rất thông cảm và chia sẻ với tâm sự của anh. Sự lần lữa, nhút nhát không dám thổ lộ tình cảm của mình đã khiến anh day dứt để vuột mất người mình yêu thương.

Tuy nhiên, vì chưa nói ra, nên đó cũng chỉ là tình cảm thầm kín, có thể đơn phương từ phía anh. Chắc gì nếu ngỏ lời, anh sẽ có được cô ấy. Bởi trong tình yêu, đâu phải cứ yêu là sẽ được đáp lại.

Hơn nữa, nếu có tình cảm với anh, có lẽ cô ấy sẽ đợi hoặc tìm cách “bật đèn xanh” chứ không yêu luôn “bạn thân của người yêu” như thế.

Cũng chính vì vậy, nếu giờ anh công khai tình cảm của anh lúc này, sẽ chỉ khiến tình hình càng thêm rối ren, cô ấy sẽ cảm thấy khó xử. Chưa kể anh lại là “kẻ thứ ba” chen vào gia đình bạn lúc sóng gió.

Nếu thực lòng yêu cô ấy thì anh nên cố gắng khuyên nhủ người bạn của mình về với gia đình, là cầu nối để gia đình họ hạnh phúc trở lại. Nếu có giúp đỡ mẹ con cô ấy thì ở vị thế một người bạn thân. Chỉ khi nào cô ấy là người “tự do”, lúc đó anh mới nên “tự do” đến với cô ấy.

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---