--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yêu cầu phường Bãi Cháy xin lỗi người bán rong bị thu hàng hóa

QUỐC NAM-NGUYỄN DƯƠNG - 21:00 19/04/2020

Cán bộ UBND phường Bãi Cháy có lời nói khiếm nhã khi thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong. Cấp trên đã yêu cầu lãnh đạo phường này phải trực tiếp đến nhà xin lỗi.

Người bán rau van xin lực lượng chức năng Người phụ nữ bán rau trên vỉa hè liên tục van xin khi bị bắt giữ khiến nhiều người không đồng tình về cách hành xử máy móc của chính quyền phường tại tỉnh Quảng Ninh.

Hai ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn công tác của UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong rau củ quả.

Trong clip, người phụ nữ bán rau đứng bên cạnh chiếc xe máy cũ nát bị đổ ra đường liên tục khóc lóc, van xin cán bộ phường đừng lấy hàng hóa của mình.

“Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong cô đừng lấy của cháu nữa", chị này nói.

Yeu cau phuong Bai Chay xin loi nguoi ban rong bi thu hang hoa hinh anh 1 93648655_268570204314034_3862238242732507136_n.jpg

Người phụ nữ khóc lóc khi bị thu giữ rau. Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, một nữ lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy (được cho là người quay clip) không đồng ý và yêu cầu đưa về phường để xử lý.

Khi người phụ nữ bán rau tiếp tục van xin, hai bên xảy ra giằng co thì nữ cán bộ quát lớn: “Con này, mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường… không nói nhiều nữa".

Theo chỉ đạo, lực lượng chức năng đã thu giữ rau củ quả.

Lúc này, do bị kích động mạnh, trên tay người bán rau xuất hiện một con dao, chưa rõ làm gì. Tuy nhiên, vị cán bộ phường cho rằng “cố tình cầm dao để chém lực lượng, chống đối người thi hành công vụ”.

Trong quá trình chỉ đạo xử lý vụ việc này, nữ cán bộ phường nhiều lần có lời nói khiếm nhã, không đúng mực. Khi người dân thấy tình hình căng thẳng nên ra xem thì cán bộ này yêu cầu họ ra về.

Cuối clip, người phụ nữ bán rau kháng cự trong bất lực vì bị lực lượng chức năng khóa hai tay ra sau, cho cả hàng hóa và người lên xe thùng về trụ sở.

Clip này sau khi được đăng tải lên mạng xã hội trong thời gian ngắn đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Đa số ý kiến đều không đồng tình với cách xử lý như vậy của tổ công tác UBND phường Bãi Cháy vì họ cho rằng "quá cứng nhắc, phản cảm và thiếu tính nhân văn".

Hôm nay (19/4), Phó bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Thị Mai Anh ký văn bản yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ nói trên.

Bà Mai Anh cũng yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ.

Ngoài ra, lãnh đạo Thành ủy Hạ Long cũng giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra thành phố tiếp nhận, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức; báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4.

Về việc đã xảy ra, lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy cho biết người phụ nữ bán hàng rong từ ngày 11/4 đến 16/4 đã 3 lần vi phạm lỗi dừng xe máy bán rau củ dưới lòng đường. Hai lần đầu lực lượng chức năng nhắc nhở rồi cho chị này đi.

Hôm 16/4, cán bộ phường đã đưa người này về trụ sở, đo thân nhiệt rồi yêu cầu vào chợ kinh doanh nhưng người này không hợp tác và bỏ về.

Hôm 18/4, người phụ nữ bán hàng rong định bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng. Tuy nhiên, xe máy của người này bị đổ nên một số hàng hóa rơi ra đường.

Còn về phát ngôn khiếm nhã, đại diện UBND phường Bãi Cháy nói lúc đó người bán hàng rong xin bỏ qua không được đã xô đẩy khiến một phó chủ tịch phường bị ngã. Vị cán bộ này bức xúc nên “buột miệng” rồi yêu cầu lực lượng chức năng khống chế người phụ nữ này cầm dao dọa chém.

“Buột miệng như vậy thì cũng chưa chuẩn, lãnh đạo phường sẽ thực nghiệm chỉ đạo của cấp trên về việc xin lỗi người bán hàng rong”, lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy nói.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhất định sẽ lập nên những kỳ tích phát triển mới
Thời sự- Phạm Văn Thế - 16:15 26/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ, chúng ta sẽ có một sức mạnh to lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO