--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xuất tinh ngược dòng gây vô sinh

THÚY NGA (GHI) - 07:27 01/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hội chứng “binh lính rủ nhau phản tướng” - tinh binh đi ngược vào bàng quang đang ngày càng ra tăng, đặc biệt trong giới trẻ gây vô sinh.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn H. (30 tuổi, Hà Nội) lấy nhau đã 3 năm nhưng chưa có con. Hai năm đầu là do anh chị kế hoạch nhưng sau đó đợi mãi vẫn vô vọng. Kết quả thăm khám trong nước tiểu của anh có tinh trùng, còn trong tinh dịch, lượng tinh trùng quá ít nên không thể có thai.

Truy tìm nguyên nhân mới hay, anh bị dị ứng bao cao su, chị lại không dùng được thuốc tránh thai nên anh thường cố kìm nén không xuất tinh. Lâu dần anh nhận thấy mình vẫn đạt đỉnh mà không hề “xuất quân”. Anh không hề biết rằng, chính sự thường xuyên kìm nén của mình lại khiến tinh trùng đi ngược vào bàng quang.

Lời bàn: BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, hội chứng tinh trùng đi ngược vào bàng quang đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong giới trẻ.

Một phần do thủ dâm sai cách, số khác muốn duy trì bản lĩnh đàn ông càng lâu càng tốt nên đã cố gắng kiềm chế không xuất tinh, hoặc kiềm chế xuất tinh để tránh thụ thai, khiến các tinh trùng đi ngược lên bàng quang, dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược dòng và gây vô sinh.

 

  • Xuất tinh ngược dòng sau phẫu thuật tuyến tiền liệt
    Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:20 27/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Người nam vẫn cảm thấy mình phóng tinh, nhưng nữ thì thấy vẫn khô, không có tinh dịch trong âm đạo. Xét nghiệm nước tiểu ngay sau giao hợp sẽ thấy nhiều tinh trùng trong nước tiểu (chết và còn sống). Hiện tượng này không đáng sợ có thể chữa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gene di truyền, nguyên nhân mất mùi và vị khi mắc Covid-19
Khỏe- An Quý - 18:00 18/01/2022
6 tháng sau khi nhiễm Covid -19, khoảng 1,6 triệu người ở Hoa Kỳ vẫn không thể ngửi được. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân có thể do gene di truyền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---