Xử lý thế nào khi có hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông nhiễm Covid-19?

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội vừa lên phương án khi có trường hợp nghi nhiễm, hoặc nhiễm Covid-19 trên tàu Cát Linh – Hà Đông.
Xử lý thế nào khi có hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông nhiễm Covid-19? ảnh 1

Hà Nội lên phương án xử lý khi có người nhiễm Covid-19 trên tàu Cát Linh - Hà Đông - Ảnh: Trần Hải

Công ty Đường sắt Hà Nội cho biết, trường hợp hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông khi có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19; hoặc được xác định là người tiếp xúc gần F0, người nghi nhiễm đang được điều tra dịch tễ thì nhân viên tiếp nhận thông tin phải tiến hành đưa hành khách vào phòng cách ly đã bố trí sẵn theo quy định và báo ngay người quản lý trực tiếp hoặc Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Trường hợp phát hiện hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 khi đang ở trên tàu, nhân viên hỗ trợ an toàn trên tàu tiếp nhận tình huống cần kịp thời phong tỏa khu vực có người nghi nhiễm và những người có tiếp xúc gần.

Thông báo với lái tàu và Trưởng khu ga để nhận được hỗ trợ khi tới ga tiếp theo, hạn chế tối đa tiếp xúc của người nghi nhiễm với các hành khách trên ke ga và trong toa tàu.

Trường hợp các nhà ga thuộc địa bàn khu vực cảnh báo Vùng 4 (khu vực thuộc vùng đỏ) thì thực hiện phong tỏa, không đón, trả khách tại nhà ga đó.

Di chuyển ngay hành khách là trường hợp nghi nhiễm vào phòng cách ly tạm thời và dựng rào chắn khu vực cách ly. Báo cáo cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử lý.

Lập danh sách những người tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nghi nhiễm. Yêu cầu cách ly tại chỗ chờ cơ quan y tế hướng dẫn đối với người tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nghi nhiễm.

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top