--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xót xa buổi học online cuối cùng của bé gái 8 tuổi, có dấu hiệu bị bạo hành mà không ai nhận ra

HẢI CHÂU - 12:20 03/01/2022

Trong buổi học online cuối cùng của bé gái 8 tuổi, bé đã có dấu hiệu bị bạo hành nhưng thật đau xót đã không ai nhận ra.

Liên quan đến vụ bé V.A. (8 tuổi, TPHCM) bị bạo hành dẫn đến tử vong, một trong những điều khiến dư luận cảm thấy day dứt, trăn trở là đã không một ai phát hiện sớm ra sự việc bé bị bạo hành, để cuối cùng đã phải chết trong đau đớn và cô đơn như vậy.

tuong-niem-be-gai-bi-bao-hanh-3.jpg
Buổi học online cuối cùng của bé gái 8 tuổi, bạn cùng lớp có nghe thấy tiếng phụ nữ la hét, đập vỡ đồ đạc, hưng lại không nghĩ bé bị bạo hành rồi chết thương tâm như vậy.

Thông tin tới báo chí, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cho biết, trong buổi học online cuối cùng trước khi bé mất, các bạn cùng lớp có nghe thấy tiếng của một người phụ nữ la hét, đập vỡ đồ đạc.

Điều này bà được biết qua trao đổi với 1 người làm ở Hội Phụ nữ phường có con học chung lớp với V.A. Tuy nhiên, mọi người cứ nghĩ bé chỉ bị bố mẹ la mắng, chứ không nghĩ là bé bị bạo hành dẫn tới sự việc đau lòng như vậy.

"Ai cũng nói V.A. rất ngoan và lễ phép. Tôi có gặp một chị làm ở Hội Phụ nữ phường, chị kể con chị học cùng lớp với bé V.A.

Ngày cuối cùng của bé là ngày 22/12, thì ngày 21 bé vẫn học lớp Anh Văn online, bạn bè của bé đều nghe tiếng một người phụ nữ la um sùm trong camera, còn đập đồ nữa. Phải chăng lúc đó mình phát hiện ra, các phụ huynh khác phát hiện ra thì có khi đã giải cứu kịp thời khiến V.A. không phải chết oan uổng.

Các bé khác nghĩ là bạn bị bố mẹ la mắng bình thường thôi nên không chú ý, đến ngày 23 không thấy bé học nữa cô giáo mới tới nhà thì bố và dì ghẻ kêu V.A ở chỗ khác, qua nhà ông nội bên Đa Kao hỏi tiếp thì mới biết bé mất rồi. Sau đó thông tin mới rùm beng lên..." - nữ luật sư cho biết.

Cũng theo một số người dân ở chung cư nơi bé sống, có nhiều lần nghe thấy bé bị chửi mắng, tiếng la hét của trẻ nhỏ từ căn hộ của nhà bé V.A nhưng cũng đã không nghĩ bé sống với mẹ kế và bị bạo hành dã man đến như vậy.

bang-diem-be-gai-bi-bao-hanh-2.jpg
Những cảnh  vui vẻ, hạnh phúc của 3 người được mẹ kế đăng lên mạng xã hội, không ai ngờ sự thực bé lại bị bạo hành dã man thế.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết cho biết, sau khi Nguyễn Kim Trung Thái (cha đẻ của nạn nhân) bị bắt, Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM tiếp tục kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh xem xét thay đổi tội danh khởi tố từ tội hành hạ người khác thành tội giết người với "mẹ kế" Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Đồng thời, Hội cũng kiến nghị Cơ quan điều tra xem xét kỹ, làm rõ vai trò, trách nhiệm của Nguyễn Kim Trung Thái đối với hành vi mang tính đồng phạm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Thời sự- Q.T - 16:55 18/05/2022
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---