Xông nước lá để phòng COVID, 2 trẻ bị bỏng phải điều trị tích cực

Ngày 24/2, các bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình - bỏng, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tích cực chữa trị cho 2 bệnh nhi bị bỏng do xông hơi bằng nước lá để phòng COVID-19.

Trường hợp thứ nhất là bé N.T.K. (4 tuổi, quê huyện Tân Kỳ, Nghệ An), trong lúc được mẹ bế vào lòng để cùng xông, bé ưỡn người lên làm nghiêng nồi xông nóng rực. Bé K. nhập viện với tổn thương bỏng vùng ngực, đùi trái, tay trái.

Trước đó, em V. (14 tuổi, TP Vinh) trong lúc xông hơi ở nhà cũng bất cẩn vướng vào quai nồi nước lá xông vừa sôi khiến chân khiến em bị bỏng.

V. được gia đình đưa đến cơ sở y tế sơ cứu, rồi tiếp tục tới thầy lang đắp thuốc. Tuy nhiên, vết bỏng ngày càng sưng nề, chảy dịch đục, gây đau đớn nhiều mới được chuyển vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An điều trị.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt lọc hoại tử, ghép da tạo hình vạt che phủ, điều trị phác đồ bỏng chuyên sâu.

BS Thái Văn Bình - trưởng khoa chấn thương chỉnh hình - bỏng, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An - khuyến cáo, không nên lạm dụng xông hơi, không được xông trực tiếp vào người trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 30 tháng, trẻ có tiền sử động kinh, sốt co giật hay người dị ứng với tinh dầu. Trẻ có bệnh lý nền cần tuân thủ theo tư vấn và chỉ định của bác sĩ.

Theo Đời sống
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vừa qua, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ Sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức chuỗi Hội thảo khoa học: "Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ" cùng với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, nhân viên y tế khắp cả nước.
back to top