WHO: Những nước có số ca mắc COVID-19 cao có thể rút ngắn thời gian cách ly

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, ở những nước có số ca mắc COVID-19 cao có thể rút ngắn thời gian cách ly so với 14 ngày như khuyến nghị trong một số trường hợp.

Cụ thể, thời gian cách ly là 10 ngày nếu người cách ly không có triệu chứng và nếu có kết quả âm tính thì chỉ cần cách ly 7 ngày. 

Theo WHO, với sự lây lan nhanh chóng của các ca nhiễm biến thể Omicron trên toàn thế giới, việc truy vết đòi hỏi rất nhiều nhân lực và có thể dẫn đến sự gián đoạn do thiếu nguồn lực cho các dịch vụ thiết yếu, bao gồm cả dịch vụ y tế.

Do đó, WHO cũng khuyến nghị nới lỏng việc truy vết trong một số trường hợp. Chủ yếu cần tập trung vào những người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19, đối tượng có nguy cơ cao nhất như nhân viên y tế, người có bệnh nền hoặc chưa tiêm ngừa.

Đối với biến thể phụ BA.2 được cho là có khả năng lây nhiễm cao và đang dần thống trị tại một số nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Philippines, chưa có bằng chứng cho thấy BA.2 gây chết người hơn biến thể phụ BA.1 và các loại văcxin hiện có vẫn khống chế được các biến thể phụ của Omicron.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top