--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

WHO khuyến nghị 2 loại thuốc mới ngăn COVID-19 trở nặng và tử vong

N.HÀ - 20:00 14/01/2022

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị 2 loại thuốc mới có thể giúp ngăn bệnh nhân Covid-19 trở nặng và tử vong. Đó là thuốc điều trị viêm khớp và kháng thể tổng hợp.

Theo các chuyên gia y tế của WHO, hai dược phẩm này là thuốc điều trị viêm khớp (JAK) baricitinib và kháng thể tổng hợp sotrovimab.

Đặc biệt sử dụng baricitinib kết hợp với corticosteroid có khả năng mang lại hiệu quả trong chữa trị cho những người nhiễm Covid-19 ở thể nặng hoặc nguy kịch, nâng cao tỷ lệ sống sót và giảm nguy cơ phải sử dụng máy thở.

who-khuyen-nghi-2-loai-thuoc-moi-dieu-tri-covid-19.jpg
WHO khuyến nghị 2 loại thuốc mới ngăn COVID-19 trở nặng và tử vong

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên sử dụng hai chất ức chế JAK khác là ruxolitinib và tofacitinib cho các bệnh nhân thuộc diện tương tự.

Trong cùng các hướng dẫn được cập nhật, WHO khuyến nghị có điều kiện về việc sử dụng kháng thể đơn dòng sotrovimab cho các bệnh nhân nhẹ. Thuốc này chỉ nên dùng cho những bệnh nhân có nguy cơ nhập viện cao nhất, còn ở những người có nguy cơ thấp hơn, thuốc chỉ chứng tỏ mang "những lợi ích không đáng kể".

Các khuyến nghị điều trị Covid-19 được WHO cập nhật thường xuyên dựa trên dữ liệu mới từ các thử nghiệm lâm sàng, góp phần giúp các bác sĩ đưa ra quyết định tốt hơn trong nỗ lực chữa trị cho bệnh nhân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị rà soát các dự án FDI quy mô lớn, sử dụng nhiều đất
Khoa học- Nhã Uyên - 16:24 27/05/2022
Các dự án FDI trong lĩnh vực kinh doanh, bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu có diện tích đất sử dụng từ 2 ha trở lên sẽ nằm trong đợt rà soát đánh giá tình hình tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---