--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vợ tài xế bỏ mặc sản phụ giữa đường, con tử vong: 'Chồng tôi run quá'

HOÀNG GIÁP - 10:28 20/08/2019

Hôm qua, mạng xã hội tràn ngập nỗi đau và lên án gay gắt về hành vi của tài xế để mặc sản phụ sinh con giữa đường, rồi lái xe bỏ đi. Bé trai sinh non tử vong ngay vệ đường khi không kịp nhìn mặt mẹ.

Sắp sinh, bị “mời” xuống xe

Ngày 19.8, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (H.Bù Đăng, Bình Phước), xác nhận vụ việc trên xảy ra ở địa bàn với Thanh Niên. Dù đã hai ngày trôi qua nhưng chị Vy Thị Yến (xã Thống Nhất) vẫn không quên nỗi đau tột cùng này. Sáng 17.8, chị Yến có dấu hiệu chuyển dạ nên chồng là anh Ma Đình Sắc thuê xe 7 chỗ của một nhà xe gần nhà giá 750.000 đồng đưa vợ đi sinh.

Xe ghé trạm y tế của xã khám trước và được kíp trực ở trạm đề nghị chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, khi đi được khoảng 4 km, thấy chị Yến đau bụng dữ dội, tài xế Nguyễn Đức Nhạc (cũng là chủ xe) bất ngờ “mời” gia đình sản phụ xuống xe. “Tài xế Nhạc trải một tấm vải nhựa xuống dưới vệ đường và 2 vợ chồng tôi đã tự dìu nhau xuống. Sau đó thì tài xế bỏ đi”, anh Sắc kể.

Anh Sắc kể thêm: “Lúc đó hoảng quá, tài xế hối 2 vợ chồng tôi xuống lẹ đi, cho xuống liền đi, bế xuống, bế xuống. Tôi cũng mong lúc đó bác tài có một chút lương tâm, cố chở đi dù cho đến Trạm xá xã Đức Liễu (H.Bù Đăng), hay quay lại Trạm xá Thống Nhất, nếu được hỗ trợ thì có thể con đã sống. Mà ở đó tay không như vậy (đẻ giữa đường - PV) thì không thể làm gì được”. Do bất ngờ bị bỏ bên đường, anh đã điện về gia đình nhờ người nhà ra giúp đỡ, hô hoán những người đi đường cũng như điện báo trạm y tế cách đó hơn 2 km để nhờ người hỗ trợ.

“Khi con chào đời, chúng tôi thấy cháu cử động, nhưng do cháu sinh thiếu tháng, không biết gì nên tôi không dám tác động vào cháu bé. Khi cán bộ y tế xã đến nơi thì thấy con không còn cử động nữa”, anh Sắc đau đớn thuật lại.

Chồng tôi run quá

Anh Ngô Văn Hưng, cán bộ y tế xã Thống Nhất, cho biết: “Sáng sớm sản phụ vào trạm gõ cửa. Nữ hộ sinh cũng khám và tư vấn và đưa ra xe đi, chuyển tiếp. Đi được một lúc thì người nhà báo cho nữ hộ sinh là đẻ ở ngoài rồi. Khi ra đến nơi bé đã tím tái, không còn thở nữa”, anh Hưng kể. Hiện tại, chị Yến vẫn đang nằm chăm sóc tại Khoa Sản Bệnh viện tỉnh Bình Phước, nhưng tinh thần vô cùng hoảng loạn, chưa tiếp xúc được với nhiều người.

Trả lời Thanh Niên, Lê Thị Ngọc Hồng, vợ của tài xế cũng là chủ xe Nguyễn Đức Nhạc, cho biết do chồng mình quá bối rối và chưa gặp tình huống như vậy bao giờ nên mới “mời” sản phụ xuống xe rồi lót bạt nhựa để cho dễ sinh vì trên xe không có chỗ để nằm sinh. “Sau khi vợ chồng sản phụ Yến xuống xe, chồng tôi run quá, quay đầu xe trở về. Một lúc sau, chồng tôi có lấy xe máy chạy ra chỗ chị Yến sinh thì mới biết sự việc”, bà Hồng giải thích.

Cũng theo chị Hồng, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc, ngay chiều hôm sau, vợ chồng chị cũng xuống nhà xin lỗi gia đình sản phụ Yến, đồng thời cũng hỗ trợ gia đình một số tiền để lo các chi phí mai táng và chăm sóc sức khỏe cho sản phụ. Đại diện Công an xã Thống Nhất cho biết do gia đình của sản phụ Yến đến nay vẫn chưa có đơn trình báo và khiếu nại về sự việc đó nên lực lượng chức năng chưa thể thụ lý vụ việc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Cuộc cách mạng” về rác thải
  Khoa học- Bảo Khánh - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2025, người dân sẽ không đóng phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt theo bình quân từng hộ như hiện nay mà đóng theo khối lượng, nghĩa là thải bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Nếu thực hiện được, đây thực sự là cuộc cách mạng về rác thải.
 • Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh
  Khỏe- N.Hà - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam hiện là một trong những nước có tình trạng kháng kháng sinh cao trên thế giới. Kế hoạch Hành động Quốc gia về kháng thuốc của Việt Nam chuẩn bị cho xây dựng chiến lược Phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2021 – 2030. 
 • Nhiều dự án lớn giải ngân chậm, không đạt kế hoạch được giao
  Kinh tế- ML - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo từ Bộ Tài chính cho biết, Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến nay mới giải ngân được trên 2.190 tỷ đồng, đạt 12,7% kế hoạch vốn (trên 18.195 tỷ đồng).
 • Bộ Y tế thực hiện chuỗi hoạt động phòng, chống dịch bệnh năm 2020
  Khỏe- Minh Thư - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang” nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020” của Bộ Y tế phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.
 • Triển vọng công nghệ plasma làm liền vết thương không cần thuốc
  Công nghệ- Hà Bình - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho biết, plasma có thể ứng dụng vào điều trị ở quy mô lớn do chúng có thể tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật, phá huỷ các tế bào động vật ở liều lượng hoặc thời gian nhất định…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO