U hạt nhiễm khuẩn sau nhấn mí

Sau một năm nhấn mí tại spa, nữ bệnh nhân NPL, 28 tuổi, ở Hà Nội phát hoảng vì chỉ nhấn mí lộ ra ngoài, hình thành u hạt khiến phần mắt sưng đỏ.

Sau một năm nhấn mí tại spa, nữ bệnh nhân NPL, 28 tuổi, ở Hà Nội phát hoảng vì chỉ nhấn mí lộ ra ngoài, hình thành u hạt khiến phần mắt sưng đỏ, nhiễm khuẩn và phải nhập viện để điều trị.

TS.BS Phạm Cao Kiêm – Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cả hai bên mí của bệnh nhân nổi nốt đỏ, đau, gây khó chịu.

Kiểm tra mắt của bệnh nhân, bác sĩ phát hiện phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, từ đó hình thành u hạt ở cả hai bên mí mắt. Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật u hạt, loại bỏ mủ ở khu vực nhiễm khuẩn và cắt bỏ đoạn chỉ lộ. Nếu không xử lý sớm, bệnh nhân có thể bị “ăn mòn” hết mí dẫn tới hoại tử.

Lời bàn: TS.BS Phạm Cao Kiêm khuyến cáo, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mọi người, tuy nhiên, các chị em nên tìm đến cơ sở làm đẹp chuyên khoa, uy tín để thực hiện. Trường hợp chị NPL nhấn mí ở một cơ sở không đảm bảo tiêu chuẩn, không đúng bác sĩ chuyên khoa nên gây những biến chứng đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bác sĩ thực hiện thủ thuật này phải được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề, tuyệt đối không tiến hành ở cơ sở làm đẹp, thực hiện bởi nhân viên spa hoặc người không rõ tay nghề.

Đức Vinh (ghi)

Theo Đời sống
back to top