Twitter chính thức thu phí 8 USD/tháng để cấp tick xanh

Twitter đã cập nhật ứng dụng trên các thiết bị của Apple để thu 8 USD/tháng của người dùng muốn tài khoản có “tick xanh” tại Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Anh.

Trong bản cập nhật cho các thiết bị iOS của Apple, Twitter cho biết những người "đăng ký ngay bây giờ" với giá 7,99 USD/tháng có thể nhận được tick xanh bên cạnh tên người dùng, "giống như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn đang theo dõi".

Theo thông báo của iOS, bản cập nhật mới sẽ giúp người dùng chỉ còn thấy "một nửa số quảng cáo", đăng video dài hơn và Twitter sẽ xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng.

Twitter chính thức thu phí 8 USD/tháng để cấp tick xanh (Ảnh: Internet)

Twitter chính thức thu phí 8 USD/tháng để cấp tick xanh (Ảnh: Internet)

Đây là thay đổi lớn đầu tiên của tỉ phú Elon Musk đối với người dùng mạng xã hội này. Trước khi ông Musk tiếp quản, một tài khoản Twitter có tick xanh nghĩa là Twitter đã xác nhận tài khoản thuộc về người hoặc công ty đó. Hiện vẫn chưa rõ liệu Twitter có kế hoạch xác minh danh tính của người dùng bằng cách nào khác ngoài việc tính phí hay không.

Các thay đổi trên diễn ra một tuần sau khi ông Musk tiếp quản Twitter trong một thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD. Ông chủ mới của Twitter đã đưa ra các cập nhật mới vào đầu tuần trong nỗ lực kiếm tiền từ Twitter và làm cho nó ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Twitter đang miễn phí cho hầu hết người dùng.

Trong khi đó, ước tính gần 877.000 người dùng đã đóng tài khoản sau sáu ngày Elon Musk sở hữu Twitter, theo Bot Sentinel, công ty chuyên theo dõi hoạt động trên Twitter.

Theo Đời sống
back to top