Tàu vũ trụ của SpaceX trở về Trái Đất an toàn

Tàu vũ trụ Freedom của SpaceX đã hạ cánh an toàn xuống vùng biển ngoài khơi Florida (Mỹ) sau hành trình bay tự động kéo dài. 

Tàu vũ trụ Freedom của SpaceX đã đưa các nhà du hành vũ trụ trở về trái đất an toàn, kết thúc sứ mệnh nghiên cứu khoa học kéo dài 6 tháng.

Tàu vũ trụ Freedom đã hạ cánh an toàn xuống vùng biển ngoài khơi Florida (Mỹ) sau hành trình bay tự động kéo dài. Tàu Freedom đã phải xuyên qua lớp khí quyển của Trái đất, tạo ra lực ma sát với sức nóng đến 1.930 độ C ở phía bên ngoài thân tàu, sau đó các phi hành gia đã hạ cánh xuống biển bằng dù. Đồ du hành của các phi hành gia được thiết kế để giữ mát nếu cabin nóng lên, trong khi tấm chắn nhiệt bảo vệ khoang chứa không bị đốt cháy.

Tàu vũ trụ của SpaceX trở về Trái Đất an toàn ảnh 1

Tàu vũ trụ của SpaceX đã đưa các phi hành gia trở về Trái Đất an toàn (Ảnh: Internet)

Bà Samantha Cristoforetti - Phi hành gia người Italy cho biết: "Tôi rất vui khi được ở cùng phi hành đoàn trên trạm ISS và những cộng sự đã hỗ trợ chúng tôi từ mặt đất. Tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội làm việc ngoài không gian, đó cũng chính là ước mơ mà tôi ấp ủ từ lâu. Tôi thực sự hạnh phúc vì đã hoàn thành nhiệm vụ trên trạm vũ trụ quốc tế".

Trước đó, NASA thông báo phi hành đoàn này gặp sự cố rò rỉ đường ống dẫn nước trong khoang chứa. Các nhóm cứu hộ đã mất khoảng một tiếng để tiếp cận tàu Freedom và đưa các nhà du hành ra khỏi tàu. Phi hành đoàn của tàu Freedom đã được đưa lên trạm ISS vào cuối tháng 4/2022 để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu ngoài không gian.

Theo Đời sống
back to top