--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự làm tinh dầu bưởi

HÀ BÌNH - 05:09 11/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc, giúp thư giãn, đuổi côn trùng, làm sạch không khí trong nhà.

Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc, giúp thư giãn, đuổi côn trùng, làm sạch không khí trong nhà. Theo kinh nghiệm của chị Nguyễn Thu Trang (Hà Nội), bạn có thể tự làm tinh dầu bưởi bằng cách rửa sạch vỏ quả bưởi, lau khô vỏ bưởi sau đó dùng dao gọt mỏng. Lưu ý chỉ lấy phần vỏ sát bên ngoài, càng hạn chế lấy ruột càng tốt. Cho phần vỏ bưởi vào nồi rồi đổ nước lọc vào chung sao cho nước chỉ bằng 1/3 chỗ vỏ. Đặt chiếc bát vào giữa nồi để thu tinh dầu. Úp ngược vung nồi sau đó cho phần đá lạnh lên trên. Từ từ bật bếp và đun sôi vỏ bưởi ở bên trong. Khi nước sôi, hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đun cho tới khi nước gần cạn thì tắt bếp. Nguyên lý của cách chiết tinh dầu này đó là khi nước nấu vỏ bưởi sôi, tinh dầu sẽ bay lên rồi gặp lạnh, ngưng tụ ở vung. Khi lượng tinh dầu ở vung nồi đủ nhiều, nó sẽ chảy xuống chiếc bát đặt ở giữa nồi.

Đăng Khoa

  • Tinh dầu hạt tiêu chống oxy hóa, phòng bệnh gút
    Khoa học- Hà Bình - 14:00 17/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hạt tiêu thất và tiêu đen của Việt Nam được chưng cất lấy tinh dầu, có tác dụng chống oxy hóa, phòng chống bệnh gut. Đây là nghiên cứu mới của PGS Trần Đăng Xuân, Đại học Hiroshima (Nhật Bản).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 929 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:11 14/08/2020
Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca tại Đà Nẵng, 02 ca tại Quảng Ngãi, 01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 929 bệnh nhân. Trong ngày có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO