--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự làm tinh dầu bưởi

HÀ BÌNH - 05:09 11/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc, giúp thư giãn, đuổi côn trùng, làm sạch không khí trong nhà.

Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc, giúp thư giãn, đuổi côn trùng, làm sạch không khí trong nhà. Theo kinh nghiệm của chị Nguyễn Thu Trang (Hà Nội), bạn có thể tự làm tinh dầu bưởi bằng cách rửa sạch vỏ quả bưởi, lau khô vỏ bưởi sau đó dùng dao gọt mỏng. Lưu ý chỉ lấy phần vỏ sát bên ngoài, càng hạn chế lấy ruột càng tốt. Cho phần vỏ bưởi vào nồi rồi đổ nước lọc vào chung sao cho nước chỉ bằng 1/3 chỗ vỏ. Đặt chiếc bát vào giữa nồi để thu tinh dầu. Úp ngược vung nồi sau đó cho phần đá lạnh lên trên. Từ từ bật bếp và đun sôi vỏ bưởi ở bên trong. Khi nước sôi, hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đun cho tới khi nước gần cạn thì tắt bếp. Nguyên lý của cách chiết tinh dầu này đó là khi nước nấu vỏ bưởi sôi, tinh dầu sẽ bay lên rồi gặp lạnh, ngưng tụ ở vung. Khi lượng tinh dầu ở vung nồi đủ nhiều, nó sẽ chảy xuống chiếc bát đặt ở giữa nồi.

Đăng Khoa

 • Tinh dầu hạt tiêu chống oxy hóa, phòng bệnh gút
  Khoa học- Hà Bình - 14:00 17/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hạt tiêu thất và tiêu đen của Việt Nam được chưng cất lấy tinh dầu, có tác dụng chống oxy hóa, phòng chống bệnh gut. Đây là nghiên cứu mới của PGS Trần Đăng Xuân, Đại học Hiroshima (Nhật Bản).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rách sụn chêm khớp gối
  Khỏe- PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - 14:49 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sụn chêm có vai trò quan trọng trong hoạt động chức năng của khớp gối. Sụn chêm lại rất dễ bị tổn thương trong các chấn thương khớp gối và là một trong những nguyên nhân quan trọng gây thoái hóa khớp gối.
 • Mù mắt vì súng hơi
  Khỏe- Ánh Dương - 14:43 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bé K. (11 tháng tuổi, ở Chợ Gạo, Tiền Giang), vào Bệnh viện Mắt TPHCM trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái hoàn toàn, dị vật kim loại trong não sau chấn thương ngày thứ 5 do đạn súng hơi bắn trúng.
 • Khí công làm mạnh phổi và khung xương
  Khỏe- thúy nga - 14:25 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phổi yếu, khung xương hư sẽ khiến cơ thể yếu mệt, mang tới nhiều bệnh.
 • Giúp con vượt qua đại dịch Covid-19
  Khỏe- ThS.BS Trần Thu Nguyệ - 14:09 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giãn cách xã hội trong thời kỳ dịch Covid-19 khiến cha mẹ và con cái ở nhà suốt ngày. Nhiều vấn đề căng thẳng, lo lắng, áp lực xảy ra cho cả nhà. Để tránh áp lực cho con, hãy lắng nghe và dành sự chú ý nhiều nhất cho con.
 • Hyundai Accent vẫn bán hơn 1,5 nghìn xe giữa mùa dịch Covid-19
  Đời sống- Lam Anh - 14:05 10/04/2020
  Ngày 10/4, TC MOTOR vừa công bố kết quả bán hàng tháng ba và lũy kế 3 tháng đầu năm với những kết quả khả quan trong bối cảnh đại dịch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO