Triển lãm tranh "Việt Nam và Môi trường" tại Pháp

Vừa qua, tại thành phố Accueil (Pháp) đã khai mạc cuộc triển lãm tranh với chủ đề “Việt Nam và Môi trường”. 

Cuộc triển lãm là sáng kiến của hội Aurore (Ánh sáng) và Phong trào người Pháp gốc Việt (MCFV) nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

Thông qua nét vẽ của các họa sĩ Pháp và Việt Nam trên các chất liệu khác nhau như sơn mài, sơn dầu, màu nước, hay acrylic, triển lãm nhằm giới thiệu hình ảnh của một đất nước Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, cũng như ước vọng về một môi trường bền vững.

Triển lãm tranh "Việt Nam và Môi trường" tại Pháp ảnh 1

Triển lãm tranh "Việt Nam và Môi trường" tại Pháp (Ảnh: Internet)

Nếu như họa sĩ trẻ người Pháp gốc Việt Hiron Phoenix mang đến triển lãm tác phẩm sơn mài mà anh rất tự hào vì đã học được từ các đồng nghiệp Việt Nam, thì họa sĩ lớn tuổi Christian Lemoine lại muốn giới thiệu những bức tranh ký họa, thể hiện một Việt Nam đang phát triển một cách “mạnh mẽ và sống động”, ấn tượng mà ông lưu giữ sau những chuyến du lịch tới đất nước này.

Theo Chủ tịch hội Aurore, bà Trần Thu Dung, trong khuôn khổ của cuộc triển lãm kéo dài đến ngày 4/10, gần 30 tác phẩm của 8 họa sĩ với tuổi đời khác nhau, đã thể hiện thành công một Việt Nam đa dạng và phong phú. Triển lãm không chỉ là dịp giới thiệu và giao lưu giữa các nghệ sĩ đến từ Việt Nam và Pháp, mà còn mang thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, hiện đang là vấn đề “nóng” được nhiều người quan tâm.

Theo Đời sống
Đề xuất 2 phương án xây chung cư mini

Đề xuất 2 phương án xây chung cư mini

Bộ Xây dựng đã đề xuất 2 phương án phát triển nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ ở của hộ gia đình, cá nhân (còn gọi là chung cư mini) trong dự thảo luật Nhà ở sửa đổi trình Chính phủ
back to top