Mỹ: Bão Ian khiến gần 70 người thiệt mạng

Bão Ian đã tàn phá bang Florida (Mỹ), gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Bão Ian - một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử nước Mỹ đã nhấn chìm nhiều nơi tại bang Florida trong biển nước.

Giới chức tại Florida cho biết, ít nhất 66 người được cho là đã thiệt mạng do bão Ian. Hạt Lee là nơi ghi nhận 35 trường hợp thiệt mạng, 12 người chết được báo cáo ở hạt Charlotte, 8 trường hợp ở hạt Collier.

Hơn một triệu khách hàng ở Florida vẫn không có điện tính đến tối 1/10 (giờ địa phương).

Bão Ian đã tàn phá bang Florida (Mỹ), gây thiệt hại lớn về người và của (Ảnh: Internet)

Bão Ian đã tàn phá bang Florida (Mỹ), gây thiệt hại lớn về người và của (Ảnh: Internet)

Eric Silagy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty điện Florida Power & Light, cho biết có thể mất đến một tuần để khôi phục mạng lưới điện tại các quận bị thiệt hại do bão. Thậm chí, một số khách hàng có thể không thể hòa lưới điện trở lại trong “vài tuần hoặc vài tháng” vì một số tòa nhà có cấu trúc bị hư hại sẽ cần được kiểm tra an toàn trước.

Trong khi đó, tình trạng ngập lụt được dự báo có thể tiếp tục diễn ra vào tuần tới.

Bão Ian hôm 28/9 đã đổ bộ vào Tây Nam Florida, tàn phá nhà cửa với sức gió khủng khiếp, đặc biệt là ở các khu vực Fort Myers và Naples. Sau khi đổ bộ, bão tiếp tục gây gió lớn và lũ lụt gây thiệt hại cho các khu vực trung tâm và Đông Bắc bang Florida.

Theo Đời sống
Bí ẩn "tam giác quỷ" Alaska

Bí ẩn "tam giác quỷ" Alaska

Gây nên hàng loạt vụ mất tích của hàng chục nghìn người mà không để lại dấu vết nào, vùng tam giác Alaska còn bí ẩn và đáng sợ hơn tam giác quỷ Bermuda.
Khám phá nơi chôn cất hoàng đế Napoleon

Khám phá nơi chôn cất hoàng đế Napoleon

Sau khi Napoleon mất, thi hài của ông được Vua Louis-Philippe chuyển tới điện Invalides (Paris, Pháp) năm 1840. Mộ của vị hoàng đế nổi tiếng được làm bằng đá hoa cương, hình yên ngựa cách điệu.
back to top