Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh

Theo dự báo, miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh vào đầu tháng 10/2022. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh có cường độ yếu vào ngày 3 - 4/10, sau đó có khả năng tăng cường thêm vào ngày 7 - 8/10.

Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh thời điểm này chưa gây rét, chủ yếu gây mưa dông cho các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Cảnh báo, Bắc Bộ đêm 2/10 và từ 7 - 9/10 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh  ảnh 1

Theo dự báo, miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh vào đầu tháng 10/2022 (Ảnh: Internet)

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm 2/10 và từ 7 - 9/10 có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo các chuyên gia, trong tháng 10, dự báo nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Cảnh báo, trong tháng 10 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Không khí lạnh gia tăng tần suất và cường độ, tập trung trong nửa cuối tháng 10/2022.

Theo Đời sống
Đề xuất 2 phương án xây chung cư mini

Đề xuất 2 phương án xây chung cư mini

Bộ Xây dựng đã đề xuất 2 phương án phát triển nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ ở của hộ gia đình, cá nhân (còn gọi là chung cư mini) trong dự thảo luật Nhà ở sửa đổi trình Chính phủ
“Chợ nhảy” gây cản trở giao thông

“Chợ nhảy” gây cản trở giao thông

Những năm gần đây, vào khung giờ tan ca buổi chiều hàng ngày, một đoạn dài khoảng vài km trên QL1A, chạy qua khu Công nghiệp Tân Tạo luôn trở nên ùn ứ tắc nghẽn, khiến người và phương tiện qua lại khu vực này vô cùng khổ sở.
back to top