Đà Nẵng: Khuyến cáo người dân không chủ quan dù bão đã đi qua

TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân đảm bảo an toàn sau mưa bão và không chủ quan dù bão Noru đã đi qua.

Sáng 28/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị, địa phương đề nghị khuyến cáo người dân đảm bảo an toàn sau mưa bão.

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng, thủy văn, hiện nay, bão số 4 đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi. Trong ngày hôm nay (28/9), tại thành phố Đà Nẵng có mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm; trên đất liền có gió cấp 8-9.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục thông tin cho người dân về tình hình mưa, gió, bão, trong và sau mưa, bão vẫn còn thời tiết nguy hiểm như gió mạnh, sóng lớn, ngập lụt, sạt lở đất, đá.

Đà Nẵng: Khuyến cáo người dân không chủ quan dù bão đã đi qua ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành khắc phục sự cố sau mưa bão (Ảnh: Internet)

Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không được chủ quan, không sửa chữa nhà cửa khi chưa thực sự cần thiết; không được đi lại hoặc đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập, vùng trũng thấp, ngập lụt, sạt lở, tránh các tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, các địa phương phải sẵn sàng triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm tràn, khu vực nguy cơ ngập sâu; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông trên các trục chính; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.

Theo Đời sống
back to top