Thái Lan: Ngập lụt nghiêm trọng do bão Noru

Theo thống kê, ít nhất 12 tỉnh tại Thái Lan đã phải hứng chịu lũ lụt ở các mức độ khác nhau do bão Noru.

Cục Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết có ít nhất 12 tỉnh đã phải hứng chịu lũ lụt ở các mức độ khác nhau do những trận mưa lớn từ tuần trước. Các khu vực bị ngập lụt chủ yếu ở khu vực phía Bắc và Đông Bắc Thái Lan.

Tại tỉnh Ubon Ratchathani, Tỉnh trưởng Pongrat Piromrat cho biết nước sông Mun đã dâng cao tràn bờ, gây ngập lụt các làng mạc và đất canh tác ở 14 huyện, buộc hơn 4.100 cư dân phải sơ tán đến các khu đất cao và các trung tâm trú ẩn tạm thời. Hơn 15.800 ha đất nông nghiệp bị hư hại. Cũng do ảnh hưởng của cơn bão, sân bay Ubon Ratchathani đã hứng chịu mưa lớn từ chiều 28/9 khiến nhiều chuyến bay tới đây phải quay đầu hoặc bị huỷ.

Thái Lan: Ngập lụt nghiêm trọng do bão Noru ảnh 1

Theo thống kê, ít nhất 12 tỉnh tại Thái Lan đã phải hứng chịu lũ lụt ở các mức độ khác nhau do bão Noru (Ảnh: Internet)

Chính quyền Thái Lan quyết định sẽ chuyển tổng cộng 2,5 triệu bao cát tới các khu vực dễ bị ngập lụt để phục vụ công tác phòng chống lụt bão. Một quan chức thành phố cho biết các bao cát sẽ được sử dụng để “khoanh vùng” các khu vực ngập lụt để hệ thống máy bơm hút nước ra, cũng như để tạo các lối đi tạm thời trong các vùng bị ngập, trong bối cảnh bão Noru được dự báo sẽ gây mưa lớn tại nhiều quận thuộc vùng thủ đô.

Theo Đời sống
Philippines oằn mình chống bão Noru

Philippines oằn mình chống bão Noru

Theo bản tin lúc 5h sáng 26/9 (giờ địa phương) của Cục Quản lý Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA), tâm bão đang ở ven bờ khu vực Santa Cruz, tỉnh Zambales.
back to top