Cảnh báo xuất hiện lũ quét và sạt lở đất sau bão Noru

Dưới tác động của mưa sau bão, khu vực Trung Trung Bộ, khu vực Quảng Bình trở ra đến Thanh Hóa trong những ngày tới sẽ có nguy cơ cao và rất cao xảy ra lũ quét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do tác động của hoàn lưu bão Noru, dự báo khu vực Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to. Tổng lượng mưa khoảng 100mm-200mm, có nơi 300mm.

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng Phòng Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, 1 đợt mưa mới đang xuất hiện ở khu vực từ Quảng Bình trở ra đến Thanh Hóa.

Nguyên nhân của đợt mưa này là do dải hội tụ hình thành từ cơn bão số 4 kết hợp với đới gió đông sau bão số 4 và không khí lạnh di chuyển xuống.

Cảnh báo xuất hiện lũ quét và sạt lở đất sau bão Noru ảnh 1

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo xuất hiện lũ quét và sạt lở đất sau bão Noru.

Tương tác từ dải hội tụ nhiệt đới của gió đông sau bão và không khí lạnh sẽ gây ra đợt mưa lớn ở khu vực từ Quảng Bình trở ra đến Thanh Hóa. Thời gian mưa từ hôm nay (28/9) đến hết ngày 30/9, với tổng lượng mưa dự báo khoảng 100-200mm, có nơi đến 300mm.

Dưới tác động của mưa sau bão, khu vực Trung Trung Bộ từ Quảng Trị trở vào đến Quảng Nam, khu vực Kom Tum, cũng như khu vực Quảng Bình trở ra đến Thanh Hóa trong những ngày tới sẽ xuất hiện các đợt lũ và kèm theo đó là tình trạng nguy cơ cao và rất cao xảy ra hiện tượng lũ quét và trượt lở đất, nhất là khu vực miền núi phía tây.

Theo Đời sống
back to top