Trao hơi ấm nơi vùng cao Mường Lát

Mới đây, Đội sinh viên tình nguyện Xứ Thanh (Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Hà Nội ) đã tổ chức chương trình mang tên “Hơi ấm vùng cao 2023” tại xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.
Người dân vui mừng đón nhận những phần quà đến từ Đội SVTN Xứ Thanh.

Người dân vui mừng đón nhận những phần quà đến từ Đội SVTN Xứ Thanh.

Di chuyển từ Hà Nội từ sáng sớm, trưa cùng ngày Đội sinh viên tình nguyện đã có mặt tại bản Pù Quăn, xã Phù Nhi. Đây là chương trình thường niên của đội sinh viên tình nguyện Xứ Thanh.
Tại đây, đội đã trao những món quà từ quỹ xã hội hoá của các nhà hảo tâm, gồm 35 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 116 chiếc áo ấm cho các em nhỏ.

Chị Tặng Thị Diện (người dân tại bản Pù Quăn, xã Phù Nhi) xúc động: “Những ngày cận tết, nhiều sinh viên háo hức về nhà sum họp cùng gia đình. Nhưng các sinh viên trong đội sinh viên tình nguyện Xứ Thanh vẫn khoác lên mình chiếc áo màu xanh của tuổi trẻ để mang những món quà đầy ý nghĩa đến với người dân và các cháu học sinh của địa phương, chúng tôi rất cảm động và cảm ơn đoàn rất nhiều”.

Anh Lâu Văn Phía - Bí thư Huyện đoàn Mường Lát, chia sẻ: “Mường Lát là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Thanh Hóa, đời sống bà con còn nhiều khó khăn, sự quan tâm và hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm luôn là sự động viên kịp thời và ý nghĩa, lãnh đạo cũng như bà con nơi đây đặc biệt phấn khởi khi được đón đoàn, mang yêu thương với những phần quà ý nghĩa trao tặng cho bà con.

Chúng tôi đặc biệt trân trọng tình cảm, những món quà mà các bạn gửi tặng. Thay mặt lãnh đạo huyện cùng bà con, tôi xin chúc đội sinh viên tình nguyện Xứ Thanh của Học Viện Báo chí và Tuyên truyền ngày càng vững mạnh, phát triển và tiếp tục mang hơi ấm đến nhiều bản làng nghèo khó trên mảnh đất Xứ Thanh”.

Một số hình ảnh tại chương trình:


Theo Đời sống
Nhiều lợi ích khi cấm tuyệt đối nồng độ cồn

Nhiều lợi ích khi cấm tuyệt đối nồng độ cồn

Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng-An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7.
Vì sao công an khởi tố Hải Idol?

Vì sao công an khởi tố Hải Idol?

Phạm Đức Hải và 3 đồng phạm trên bị khởi tố liên quan vụ việc dàn xe rước dâu dừng trên đường cao tốc (trục Bắc Nam, đoạn chạy qua địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) để dàn cảnh chụp ảnh, quay video...
back to top