TPHCM xin Bộ Y tế bổ sung khẩn 3000 bác sĩ, điều dưỡng

Ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TPHCM, vừa kiến nghị khẩn Bộ Y tế xem xét hỗ trợ lực lượng y tế tham gia chống dịch Covid-19 tại TPHCM.

Theo ông Lê Hòa Bình, TPHCM cần được hỗ trợ 1.000 bác sĩ và 2.000 điều dưỡng. Trong đó cần 300 bác sĩ và 600 điều dưỡng có chuyên môn hồi sức, cấp cứu.

tiem-ngua-cho-nguoi-cao-tuoi.jpg
Theo Sở Y tế TPHCM, số tử vong phần lớn tập trung ở nhóm nguy cơ cao, gồm trên 50 tuổi, bệnh nền, chưa tiêm chủng…

Ngoài ra, TPHCM cũng kiến nghị duy trì hoạt động đối với Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế.

Trên cổng thông tin Covid-19 của TPHCM, trong ngày 15/12, TPHCM ghi nhận 1267 ca mắc mới, 74 ca tử vong. 3 địa phương có nhiều ca mắc mới là TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh và huyện Bình Chánh. Tuy nhiên, ca xuất viện trong ngày chỉ có 1.209.

Hiện TPHCM đang điều trị cho hơn 12.000 bệnh nhân, trong đó 388 trẻ em dưới 16 tuổi, 488 bệnh nhân nặng đang thở máy, 15 bệnh nhân đang can thiệp ECMO.

Theo Sở Y tế TPHCM, số tử vong phần lớn tập trung ở nhóm nguy cơ cao, gồm trên 50 tuổi, bệnh nền, chưa tiêm chủng…

Theo Đời sống
Điều trị Metformin trong thai kỳ có ảnh hưởng tới thai nhi và trẻ được sinh ra?

Lưu ý sử dụng thuốc Metformin trong thai kỳ

Phương pháp dùng Metformin điều trị trước khi mang thai là cần thiết ở những phụ nữ bị hội chứng mang thai. Nhưng sử dụng Metformin trong thai kỳ có ảnh hưởng tới mẹ và bé hay không là điều cần được quan tâm.
back to top