--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Triển khai các hoạt động đề án chương trình sữa học đường

HỮU THÔNG - 19:27 30/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc triển khai các hoạt động đề án chương trình sữa học đường cho hơn 250.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 của 10 quận, huyện.

Theo đó, các trường học tại 10 quận, huyện (quận 9, quận 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh) khi triển khai đề án phải nắm vững những nội dung liên quan đến việc triển khai uống sữa như tổ chức tiếp nhận, bảo quản an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lý các rủi ro trong quá trình thực hiện...

Dự kiến bắt đầu ngày 01/11/2019, hơn 250.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 các trường tiểu học của 10 quận, huyện kể trên sẽ được uống sữa mỗi ngày. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn và mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ em và giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và xã hội. Chương trình đặc biệt có ý nghĩa đối với các em có điều kiện khó khăn, phụ huynh chưa đủ điều kiện cho các em uống sữa hàng ngày, sẽ được uống sữa miễn phí 100% (trong đó hỗ trợ từ nhà nước là 50% và doanh nghiệp cung cấp sữa là 50%).

Ông Nguyễn Quốc Khánh- Giám đốc điều hành Khối Nghiên cứu & Phát triển Vinamilk cho biết: “Hiện nay, trên cả nước đã có 17 tỉnh/thành triển khai chương trình sữa học đường, trong đó Vinamilk  triển khai chương trình tại 15 tỉnh/thành, với khoảng 10.000 cơ sở giáo dục thụ hưởng sữa học đường, bao gồm các cơ sở ở những vùng sâu vùng xa. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể cung cấp, điều phối sữa kịp thời, đúng kế hoạch đến 2.000 điểm trường ở TPHCM theo kế hoạch của TP. Vinamilk hy vọng sẽ nhận được sự đồng lòng, ủng hộ của tất cả các cấp, các ngành của TPHCM trong việc triển khai thực hiện chương trình, đặc biệt là sự tin tưởng, ủng hộ từ quý thầy cô, phụ huynh, các em học sinh trong việc thực hiện đề án sữa học đường TPHCM. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực và chung tay vì một Việt Nam vươn cao”.

Trước đó, đề án chương trình sữa học đường TPHCM đã được triển khai theo hình thức đấu thầu rộng rãi, công khai. Sau hơn một tháng xét thầu Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TPHCM đã lựa chọn Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 20%, tiết kiệm cho ngân sách thành phố hơn 24 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các bệnh tim mạch liên quan đến rượu bia
Y học và đời sống- TS.BS Trương Hồng Sơn - 19:16 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim mạch bao gồm nhiều bệnh liên quan đến tim và mạch máu chiếm tới 32% các nguyên nhân gây tử vong. Bệnh tim mạch có mối liên quan chặt chẽ với uống rượu bia.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO