--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công tại nhà

HỮU THÔNG - 12:29 08/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bưu điện Thành phố, UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn về việc thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tháng 4 và tháng 5/2020 tại nhà.

Cụ thể, căn cứ vào công điện của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vào ngày 03/4/2020 về tăng cường biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm, UBND TPHCM giao bưu điện Thành phố chủ trì phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tháng 4 và tháng 5/2020 tại nhà.

Việc chi trả này không thu phí và theo phương thức gộp trước 2 tháng trong một lần chi trả, thời gian tổ chức chi trả từ ngày 06-24/4/2020.

Ủy ban giao Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội chủ động đề nghị Kho bạc nhà nước Thành phố bố trí kinh phí để thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND TP giao UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn phối hợp với Bưu điện TP kịp thời thông tin cho người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng về việc thay đổi phương thức, thời gian và địa điểm chi trả.

Trước đó, BHXH Việt Nam cũng ban hành Công văn về thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN) hằng tháng qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ tháng 4/2020, cơ quan bưu điện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hằng tháng bằng tiền mặt tận nhà cho một số đối tượng sau.

Thứ nhất, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên.

Thứ hai, người dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại các cơ sở bưu điện đã báo với cơ quan bưu điện để được chi trả tận nhà.

Thứ ba, người bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú đã báo với cơ quan bưu điện để được chi trả tận nhà.

Thời gian chi trả thực hiện theo quy định và tùy theo tình hình thực tế của từng địa phương.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tìm hiểu các gói Dịch vụ hậu mãi của Mercedes-Benz Việt Nam
  Xe hay- Thế Đạt - 22:54 02/07/2020
  Thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” vừa ra mắt Dịch vụ hỗ trợ 24h (Mercedes-Benz Star Assist 24h), làm phong phú hơn dịch vụ hậu mãi của hãng.
 • Me chua ích gan mật
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 19:00 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, me có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi mật, nhuận tràng, lợi tiểu. Chữa chứng nội nhiệt, rối loạn chức năng gan, tiêu hoá kém, tiểu buốt, tiểu gắt, phụ nữ có thai hay bị nôn oẹ.
 • Trà hoa trị các bệnh đường tiêu hóa
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 18:10 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người xưa thường dùng búp hoa hoặc hoa mới chớm nở, ngắt bỏ đài và cuống hoa, lật úp xuống rồi đem phơi hoặc sấy thật khô, đựng trong lọ kín để dùng trị liệu các bệnh lý đường tiêu hóa khi cần thiết.
 • Vải thông minh làm mát khi nóng và ấm lên khi lạnh
  Khoa học- BT - 16:51 02/07/2020
  Các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh đã phát triển một loại vải dệt thông minh có thể giữ cho người mặc mát mẻ khi trời nóng và ngược lại, làm ấm khi trời lạnh.
 • Sơ kết công tác bảo đảm ATGT 6 tháng đầu năm 2020
  Xe hay- Lê Sơn - 16:42 02/07/2020
  Sáng 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO