TPHCM sẽ đấu giá nhà, đất ở Thủ Thiêm trong tháng 11/2021

Nội dung trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin cho biết tại kỳ họp lần thứ 3 HĐND TPHCM khóa X.

Cụ thể, theo Chủ tịch UBND TPHCM, “trong tháng 11 và tháng 12/2021, TPHCM sẽ đấu giá 3.970 căn hộ và 8 lô đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận của Trung ương và hoàn trả khoản tạm ứng”.

“Sắp tới, Thành phố sẽ tập trung nghiên cứu, đề xuất chính sách cải tạo nhà trọ để đón lao động cũng như triển khai sớm kế hoạch chỉnh trang nhà trên, ven kênh rạch và chung cư cũ” - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thông tin.

Triển khai kế hoạch phát triển nhà ở cho người lao động, chăm lo tết cho bà con.

Đồng thời, ông Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM sẽ có kế hoạch cân đối thu chi ngân sách, hoàn thiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 để huy động tối đa nguồn vốn.

Bố trí vốn vào các công trình trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên các công trình có tác động lan tỏa và các công trình mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ THCM lần thứ 11 đã đề ra.

trong-thang-11-va-thang-12-2021-tphcm-se-dau-gia-3.970-can-ho-va-8-lo-dat-o-khu-do-thi-moi-thu-thiem-de-thuc-hien-ket-luan-cua-trung-uong-va-hoan-tra-khoan-tam-ung.jpg

Nhà, đất ở Thủ Thiêm sẽ được đấu giá trong tháng 11/2021.

Theo người đứng đầu chính quyền TPHCM, TP sẽ tập trung 5 nhóm giải pháp để tăng thu ngân sách hợp lý, vừa đảm bảo thu cao nhất có thể vừa chăm lo, nuôi dưỡng nguồn thu.

Rà soát nhà công, đất công và cổ phần hóa doanh nghiệp.

Về trụ cột văn hóa xã hội, TP sẽ tập trung triển khai đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo người già neo đơn, trẻ mồ côi.

Đồng thời tri ân các lực lượng phòng chống dịch và ghi nhận những mất mát, hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Theo Đời sống
5 cách giải nhiệt iPhone mùa nắng nóng

5 cách giải nhiệt iPhone mùa nắng nóng

Sử dụng iPhone dưới điều kiện thời tiết mùa hè nắng nóng là lý do cho sự gia tăng nhiệt độ nhanh chóng. Tùy trường hợp, người dùng có thể chọn các giải pháp giải nhiệt khác nhau cho chiếc iPhone của mình như một số gợi ý dưới đây.
back to top