TPHCM: Mô hình Zalo An ninh quận 12 tạo ấn tượng với người dân

Việc triển khai kênh tương tác với người dân trên Zalo bước đầu tạo dấu ấn nhất định với người dân, hỗ trợ mục tiêu "Kết nối Zalo - Vì quận 12 bình yên, an toàn".

Trong năm 2021, đặc biệt giai đoạn giãn cách xã hội tại TPHCM, nhờ mô hình Zalo An ninh của quận 12, các công tác phòng ngừa tội phạm, đảm bảo ANTT không bị gián đoạn và việc hỗ trợ người dân cũng thuận lợi hơn.

cong-an-quan-12-va-dai-dien-cong-ty-co-phan-vng-ky-ket-trien-khai-mo-hinh-zalo-an-ninh-voi-khau-hieu-ket-noi-zalo-vi-quan-12-binh-yen-an-toan.jpg
Công an Quận 12 và đại diện Công ty Cổ phần VNG ký kết triển khai mô hình Zalo An ninh với khẩu hiệu “Kết nối Zalo - Vì Quận 12 bình yên, an toàn”.

Thông qua Zalo, công an quận tuyên truyền phương thức hoạt động của tội phạm thời dịch, cảnh báo phòng cháy, hỗ trợ cấp giấy đi đường, hướng dẫn người dân di chuyển đúng quy định. Đặc biệt, thời gian này, hotline Zalo của công an quận luôn túc trực 24/7 để kịp thời đưa người dân đi cấp cứu, khám chữa bệnh, mua thuốc, nhận nhu yếu phẩm…

Thượng tá Trần Ngọc Nhứt, Phó trưởng Công an quận 12 cho biết, đầu tháng 10/2021, khi TPHCM nới lỏng giãn cách, thông qua các trang Zalo của quận, phường, công an đã nhanh chóng tái khởi động việc cấp, trả căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Người dân dễ dàng đăng ký hay tra cứu CCCD đã làm qua Zalo giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế tụ tập đông người. 

Thông qua các trang Zalo An ninh, Công an quận đã tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng và hiệu quả đến người dân các nội dung: Cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các biện pháp chủ động phòng, chống; Thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; Thông tin phòng, chống những âm mưu, hoạt động chống phá và công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái… Qua đó, giúp người dân nắm bắt những kiến thức cơ bản về pháp luật, chủ động cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.

Được biết, Công an Quận 12 đã thiết lập 15 tài khoản Zalo. Trong đó có 4 tài khoản cấp quận gồm: Công an Quận 12; Đội Cảnh sát Giao thông Công an Quận 12; Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an Quận 12; Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Quận 12 và 11 tài khoản Zalo của Công an 11 phường.

Để sử dụng các tiện ích trên, người dân chỉ cần bấm Quan tâm trang Zalo “Công an Quận 12 TP Hồ Chí Minh”. Đối với cấp phường và các đơn vị chức năng khác, người dân chỉ cần nhập tên đơn vị Công an trên ô tìm kiếm, chẳng hạn: Công an phường Thới An; Công an phường Hiệp Thành… hoặc quét mã QR để tìm.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top