TPBVSK Kacyf Aquamin vi phạm quy định quảng cáo trên một số website

Ngày 19/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Kacyf Aquamin vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua tại đường link: https://www.facebook.com/108535927305178/posts/119207856237985/; https://www.facebook.com/profile.php?id=100086924900114 quảng cáo TPBVSK Kacyf Aquamin vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm (quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo).

TPBVSK Kacyf Aquamin do Công ty TNHH dược phẩm Hami (số 5/70 An Đà Nội, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm vào ngày 12/7 vừa qua, đại diện Công ty TNHH dược phẩm Hami khẳng định Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo TPBVSK Kacyf Aquamin tại các đường link nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Theo Đời sống
back to top