Top 10 "điểm đến thân thiện" nhất Việt Nam năm 2024

Mới đây, Booking đã công bố bảng xếp hạng 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam, một hạng mục nằm trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards 2024.

Theo Booking.com, việc đưa ra danh sách những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2024 nhằm giúp du khách có được trải nghiệm du lịch đáng nhớ. Du khách có thể khám phá cảnh quan và cảm nhận sự tiếp đón nồng hậu, hiếu khách tuyệt vời mà những điểm đến này mang lại.

Đứng đầu danh sách “Điểm đến thân thiện” là Hội An, tiếp theo là Phong Nha (Quảng Bình), Ninh Bình, Cao Bằng, Phú Quốc, Hà Giang, Hạ Long, Đà Lạt, tiếp đến là Tuy Hòa và Nha Trang.

Hội An là điểm đến thân thiện nhất 2024 theo khảo sát của Booking.com

Hội An là điểm đến thân thiện nhất 2024 theo khảo sát của Booking.com

Trong đó, Hội An, Phong Nha và Ninh Bình là 3 điểm đến đứng đầu về độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024. Đặc biệt, khách sạn là loại hình cơ sở lưu trú dẫn đầu về tính thân thiện với du khách tại Việt Nam, vị trí thứ hai và thứ 3 thuộc về mô hình căn hộ và homestay.

Ngoài ba “anh cả” Hội An, Phong Nha và Ninh Bình, bảng xếp hạng lần lượt có: Cao Bằng, Phú Quốc, Hà Giang, Hạ Long, Đà Lạt, Tuy Hòa, Nha Trang. Năm 2023, Phong Nha giành vị trí quán quân.

Kết quả này dựa trên hàng triệu đánh giá đã được xác thực từ du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới và cả Việt Nam, về 11.360 cơ sở lưu trú ở Việt Nam. Chỉ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại những địa điểm này mới có thể đánh giá về các cơ sở lưu trú trên Booking.com, và các đánh giá sẽ không bị chỉnh sửa hay điều chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào.

Cảnh vật bên ngoài cửa động Phong Nha đẹp như một bức tranh.

Cảnh vật bên ngoài cửa động Phong Nha đẹp như một bức tranh.

Theo đánh giá của Booking.com, danh sách các điểm đến thân thiện năm nay đa dạng, từ những cơ sở lưu trú nằm bên các bãi biển tuyệt đẹp, đến chốn núi non thanh bình. Do đó, đánh giá sự hiếu khách của các điểm đến là khá toàn diện.

Bên cạnh đó, Booking cũng công bố 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới 2024 gồm: Arraial d'Ajuda (Brazil), Ermoupoli (Hy Lạp), Viana do Castelo (Bồ Đào Nha), Daylesford (Australia), Grindelwald (Thụy Sĩ), Moab (Mỹ), Uzes (Pháp), Mazatlán (Mexico), Jaisalmer (Ấn Độ) và Fujikawaguchiko (Nhật Bản).

Vẻ đẹp hùng vĩ của Hà Giang say đắm lòng người

Vẻ đẹp hùng vĩ của Hà Giang say đắm lòng người

Ngoài điểm đến, ứng dụng đặt phòng đặt tại Hà Lan cũng công bố khách sạn là loại hình lưu trú dẫn đầu về tính thân thiện tại Việt Nam, theo sau là căn hộ cho thuê, homestay, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp và cuối cùng là nhà nghỉ. Các đánh giá của du khách cũng chỉ ra càng ngày họ càng đánh giá cao lòng hiếu khách mà các nhà cung cấp mang lại.

Theo Đời sống
back to top