--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tinh dầu từ lá tràm và gừng

HÀ BÌNH - 09:12 04/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để tạo ra tinh dầu này nhóm đã sử dụng phương pháp “chưng cất lôi cuốn hơi nước” để li trích tinh dầu.

Nhóm sinh viên trường CĐ Công Thương TP.HCM đã khai thác công dụng giảm đau từ lá tràm – một vật liệu mà nhiều nơi người dân bỏ đi, để phối hợp với gừng tạo ra loại tinh dầu thiên nhiên. Huỳnh Minh Phước, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, nhóm đã sử dụng phương pháp “chưng cất lôi cuốn hơi nước” để li trích tinh dầu.

Theo đó, tỉ lệ tinh dầu dùng để phối trộn là 60% tinh dầu nguyên chất (gồm tinh dầu gừng, tràm gió), 40% dầu nền ô liu nguyên chất kết hợp với menthol được chiết xuất từ tinh dầu bạc hà. Sản phẩm cuối cùng là tinh dầu dạng xịt và miếng dán giảm đau. Hai sản phẩm này có thể ứng dụng vào chữa trị những cơn đau nhức do vận động, chơi thể thao hoặc những chấn thương từ lao động, xua đuổi côn trùng… Sản phẩm có đặc tính nhẹ dịu và được chiết xuất từ thiên nhiên nên rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Hiện nay, sản phẩm của nhóm đã được đóng gói và gắn nhãn mác với tên thương hiệu là Organpas. Tuy nhiên, Phước và các đồng sự vẫn chưa thành lập doanh nghiệp để thương mại hóa sản phẩm. Lý do được các thành viên nhóm đưa ra là sản phẩm chưa được kiểm nghiệm và chứng nhận y tế từ các đơn vị có thẩm quyền.

 

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Dùng tinh dầu thay dầu xả
    Hỏi đáp- PV - 08:44 09/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Tôi thích quần áo có hương thơm nhẹ nhưng lại sợ mùi dầu xả, nay tôi có thể cho tinh dầu vào xả cùng quần áo không?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 14/6, thêm 92 ca Covid-19, nhiều nhất tại TPHCM
Thời sự- Nam Phương - 06:21 14/06/2021
Bộ Y tế thông tin trong số các ca bệnh mới có 91 ca lây nhiễm trong nước, đặc biệt 18 ca được phát hiện ngoài khu cách ly, phong tỏa. Bắc Kạn là tỉnh mới nhất có ca bệnh trong đợt dịch thứ 4 này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---