Tiểu thương kêu cứu tại Krông Búk… vẫn trên "giấy"?

Liên quan vụ việc "không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu", UBND huyện Krông Búk đã có thông báo đến các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và UBND xã Pơng Drang nghiêm túc triển khai, thực hiện; song đến nay… vẫn trên “giấy”?!

Ngày 12/12/2022, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo một số nội dung liên quan đến việc đóng cửa chợ Pơng Drang tại thôn Tân Lập 6, chợ tự phát cổng thôn 13, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.

Chợ tự phát tại cổng Thôn 13 ngang nhiên buôn bán nhộn nhịp mặc dù có biển cấm.

Chợ tự phát tại cổng Thôn 13 ngang nhiên buôn bán nhộn nhịp mặc dù có biển cấm.

Cuộc họp do ông Hoàng Kiên Cường - Chủ tịch UBND huyện Krông Búk chủ trì đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện việc đóng cửa chợ Pơng Drang tại thôn Tân Lập 6, chợ tự phát cổng thôn 13. Tuy nhiên đến nay, tình trạng họp chợ "bát nháo" vẫn tồn tại gây bức xúc cho các hộ tiểu thương kinh doanh đang hoạt động đúng theo quy hoạch và quy định của nhà nước. Trong đó, nhiệm vụ chính thuộc về UBND xã Pơng Drang. Tuy nhiên, đến nay việc triển khai, thực hiện của UBND xã Pơng Drang không hiệu quả, không đồng bộ, gây khó khăn và làm giảm hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện.

Hàng loạt cuộc họp, văn bản, thông báo được ban hành liên quan đến nội dung trên nhưng đến nay không mang lại hiệu quả. Dư luận cho rằng, liệu chức năng quản lý nhà nước ở địa phương mà cụ thể là huyện Krông Búk phải chăng đang gặp vấn đề(?!)

Do đó, UBND Krông Búk yêu cầu các đơn vị liên quan, UBND xã Pơng Drang theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp để công tác tổ chức đóng cửa chợ Pơng Drang đúng quy định và đạt hiệu quả, thời gian đã đề ra.

Theo Đời sống
back to top