"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100

Một công ty ở Mỹ đã xây dựng mô hình 3 chiều có tên gọi "Quý cô Mindy"- mang theo dự báo đáng sợ về cách mà cơ thể người tiếp tục tiến hóa theo tiến trình đã diễn ra liên tục hàng triệu năm.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 1
Các chuyên gia đã kiểm tra cách công nghệ sẽ ảnh hưởng đến hình dạng con người thông qua một mô hình 3D một con người trong tương lai có tên là "Quý cô Mindy".
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 2
"Qúy cô Mindy" mang dự báo đáng sợ về cách con người tiến hóa trong tương lai. Các nhà khoa học cho biết nhữngngười sống vào năm 2100 có thể sẽ gù lưng sau hàng giờ ngồi trên máy tính và nhìn vào điện thoại thông minh.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 3
Mindy cũng có cơ cổ lớn hơn để bù đắp cho tư thế xấu của mình, hộp sọ dày hơn để bảo vệ khỏi bức xạ và bộ não nhỏ hơn do đã bị thu hẹp từ lối sống ít vận động.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 4
Con người trong vòng chưa đầy 100 năm tới cũng có thể có bàn tay giống móng vuốt khi cầm điện thoại.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 5
Caleb Backe, một chuyên gia về chăm sóc sức khỏe tại Maple Holistic, cho biết: "Dành hàng giờ để nhìn xuống điện thoại làm căng cổ và làm mất cân bằng cột sống. Do đó, các cơ ở cổ của bạn phải tốn thêm công sức để hỗ trợ đầu.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 6
Ngồi trước máy tính tại văn phòng hàng giờ liền cũng có nghĩa là thân của bạn được kéo ra trước hông thay vì được xếp thẳng và thẳng hàng”.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 7
Kasun Ratnayake, chuyên gia thuộc Đại học Toledo, cũng cho biết cơ thể con người có thể thay đổi để hạn chế lượng ánh sáng gây hại cho mắt. Điều này có thể dẫn đến mí mắt thứ hai.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 8
"Con người có thể phát triển mí mắt trong lớn hơn để tránh tiếp xúc với ánh sáng quá mức, hoặc thấu kính của mắt có thể được phát triển để ngăn chặn ánh sáng xanh nhưng không phải là ánh sáng bước sóng cao khác như xanh lục, vàng hoặc đỏ", ông nói.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 9
Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy lối sống ít vận động có thể làm giảm dung tích não, điều mà các nhà khoa học đã bổ sung cho Mindy. Điều này thì không hề tốt bởi con người khi đó sẽ dễ tổn thương hơn với các vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm dễ bị rối loạn lo âu và trầm cảm hơn.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 10
Dù mô hình Mindy là cực đoan và được thiết kế gây sốc, nhưng nó cung cấp một hình ảnh trực quan về sự thay đổi của cơ thể theo các nghiên cứu khoa học.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 11
Theo Jason O’Brien, giám đốc điều hành trang mạng TollFreeForwarding.com, công nghệ mang lại cho chúng ta sự thuận tiện, kết nối, giải trí và nhiều thứ khác nhưng đó cũng là sự đánh đổi.
"Tiên tri" rùng mình về diện mạo con người năm 2100 ảnh 12
Lạm dụng công nghệ có thể gây tổn hại tới sức khỏe của chúng ta, nhất là việc dùng smartphone quá nhiều như hiện nay.

>>>Xem thêm video: GS.TS Phạm Hùng Việt nói về khoa học.
Theo Đời sống
back to top