Tỉ phú Elon Musk muốn tính phí tất cả người dùng X(TwitterTwitter)

Tỉ phú Elon Musk đã thực hiện một số động thái gây tranh cãi kể từ khi ông mua Twitter. Sau khi biến nó thành X, giờ đây, ông đang chuẩn bị tạo ra một điều khoản khác mà có thể nhiều người sẽ không quá hào hứng.

Elon Musk đã thực hiện vô số thay đổi mạnh mẽ đối với X (trước đây là Twitter) kể từ khi ông tiếp quản nền tảng mạng xã hội này vào năm ngoái. Sau khi giới thiệu tư cách thành viên cao cấp có trả phí X Blue và nhận về phản hồi không tệ, có vẻ như vị tỷ phú đang ấp ủ một tham vọng táo bạo hơn, đó là biến X trở thành thành một dịch vụ chỉ có thuê bao đăng ký, hay nói cách khác là trả phí hoàn toàn.

Trong một cuộc nói chuyện gần đây với thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Elon Musk đã lần đầu tiên đề cập đến kế hoạch yêu cầu tất cả người dùng phải trả một khoản phí nhỏ hàng tháng để sử dụng mạng xã hội X. Ông nói thêm rằng vấn đề này vẫn đang được thảo luận nội bộ nên chưa có thông tin gì về thời điểm triển khai cụ thể, nhưng nhấn mạnh đây là một ý tưởng nghiêm túc.

Việc chuyển X sang nền tảng trả phí không thực sự là một điều gây sốc, đặc biệt khi xem xét những thay đổi gần đây. Hầu hết các bản cập nhật gần đây đều tập trung vào những người đăng ký trả phí, cung cấp các tiện ích như dòng tweet dài 25.000 ký tự, tải xuống video và danh sách việc làm. Trong khi đó, người dùng miễn phí đang phải đối mặt với những hạn chế ngày càng tăng, chẳng hạn như giới hạn về số lượng tweet hoặc bài đăng họ có thể xem mỗi ngày.

Hiện tại, nền tảng này tự hào có khoảng 550 triệu người dùng mỗi tháng. Mặc dù một khoản phí nhỏ hằng tháng có thể giúp chiến đấu với bot, nhưng việc biến X thành dịch vụ trả phí có thể khiến con số đó giảm xuống vì có vẻ như không có nhiều người dùng muốn đăng ký. Theo một phân tích độc lập, hiện chỉ có 827.615 người dùng sẵn sàng chi trả cho gói đăng ký trả phí X Premium, vì vậy việc thuyết phục mọi người tiếp tục sử dụng nếu họ phải trả tiền có thể là một thách thức.

Tại thời điểm tháng 10/2022 cách đây gần 1 năm, Twitter được mua lại với giá 44 tỉ USD, bao gồm 33,5 tỉ USD vốn cổ phần. Elon Musk thừa nhận đã trả một số tiền quá nhiều để mua nền tảng mạng xã hội này.

Tuy nhiên, Theo hãng tin AFP, người dùng X tỏ ra thất vọng trước kế hoạch thu phí của vị tỉ phú 52 tuổi. Họ cho rằng động thái này có thể đặt dấu chấm hết cho X vì khiến nó kém hấp dẫn hơn trong mắt các nhà quảng cáo.

Tháng 6/2023, Báo cáo giá trị Twitter chỉ khoảng 14,5 tỉ USD, tương đương bằng khoảng 33% so với thời điểm được nhà tỷ phú 52 tuổi mua lại.

Theo Đời sống
5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

Anh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được xưng tụng “ngũ quý hà thủy”. Vào thời phong kiến, chỉ những bậc vua quan, giới nhà giàu mới được thưởng thức những loại cá đặc sản này.
Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Với cơ thể cân đối, màu sắc ấn tượng và hoa văn đẹp, rùa sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế rất ưa chuộng. Chúng đã được nhân nuôi tại nhiều quốc gia để bán làm vật cưng.
Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Lâu đài Praha được coi là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Tòa lâu đài bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 trên nền tảng là tòa thành Premysl cũ, nằm trên khu đất cao, địa thế phòng thủ tốt. 
back to top