--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thương lái lại thu mua lá cây măng cụt với giá cao ngất ngưởng

ÁNH DƯƠNG - 15:40 14/01/2022

Ngày 14/1, cơ quan chức năng huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết đang rộ lên tình trạng nông dân địa phương gom nhặt lá măng cụt bán cho thương lái với giá khoảng 25.000đ/kg.

viec-chat-canh-thu-gom-la-cay-mang-cut-de-ban-cho-thuong-lai-trong-thoi-ky-chuan-bi-ra-hoa-qua-la-bat-thuong.jpg
Việc chặt cành, thu gom lá cây măng cụt để bán cho thương lái trong thời kỳ chuẩn bị ra hoa quả là bất thường.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cho biết, sau khi nắm được thông tin thương lái thương lái thu mua lá măng cụt, huyện đã khuyến cáo khẩn, đồng thời chỉ đạo ngành chức năng làm việc trực tiếp với các xã, thị trấn trên địa bàn để tuyên truyền đến người trồng măng cụt không chặt cành, bán lá trong thời kỳ cây đang chuẩn bị ra hoa.

Việc chặt cành, thu gom lá cây măng cụt để bán cho thương lái trong thời kỳ chuẩn bị ra hoa quả niên vụ 2022 là bất thường, không phù hợp với quy trình canh tác, gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng quả măng cụt và sự sinh trưởng, phát triển của cây này trong những năm tiếp theo.

Từ trước tới nay, lá măng cụt không có tác dụng gì, chẳng ai mua. Thời gian gần đây có người tới thu mua lá măng cụt với giá tương đối cao khiến ai nấy đều ngạc nhiên. Nhiều hộ trồng măng cụt đã thu gom lá đem bán.

Đây không phải lần đầu. Thương lái Trung Quốc đã có nhiều vụ thu mua những thứ lạ đời như đỉa, móng trâu, ốc bươu vàng, rễ tiêu, lá điều khô… Không ai biết họ mua những thứ đó để làm gì và thị trường tiêu thụ ra sao.

Đã từng xảy ra vụ việc lúc đầu họ thu mua với giá cao ngất ngưởng, tung tin mua với số lượng lớn và bỗng dưng biến mất làm nông dân điêu đứng. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---