Thực hư chuyện Hoa hậu Oanh Lê bị cảnh sát đánh?

Công an TP.HCM thông tin về vụ hoa hậu Oanh Lê tố bị cảnh sát đánh tại trụ sở Công an phường 6, quận 4.

Trong thông báo phát đi tối 21/9, Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, xử lý vụ hoa hậu Oanh Lê tố bị đánh tại trụ sở Công an phường 6, quận 4.

Theo nội dung đăng tải, vào khoảng 1h ngày 21/9, trang Facebook "Oanh Le" đăng tải thông tin liên quan việc tự cho rằng bản thân bị hành hung tại trụ sở Công an phường 6, quận 4. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh.

Kết quả xác minh bước đầu như sau: Khoảng 22h45 ngày 20/9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, khi đến khu vực trước cổng chung cư Milennium đường Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, tổ công tác thuộc Công an phường 6, quận 4 phát hiện lực lượng cảnh sát giao thông đang làm việc với ông T.V.H. (38 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) do vi phạm quy định về nồng độ cồn (ông T.V.H. có dấu hiệu say xỉn, cự cãi) nên tổ công tác đến hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.

Khi đó, chị L.T.O. (38 tuổi, ngụ quận 3) - không có mối quan hệ gì với ông H. - đứng ngay cổng ra vào chung cư Milennium, quay phim lực lượng cảnh sát giao thông, đồng thời lớn tiếng xúi giục người đàn ông trên không đồng ý cho lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn.

Tổ công tác và cảnh sát giao thông yêu cầu chị O. không gây cản trở việc xe cộ ra vào khu chung cư, đồng thời xuất trình giấy tờ tùy thân để kiểm tra nhưng chị O. không chấp hành mà tiếp tục có hành vi cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Văn bản được đăng tải trên trang của Công an TP HCM

Văn bản được đăng tải trên trang của Công an TP HCM

Tổ công tác đã mời chị O. về trụ sở Công an phường 6, quận 4 để làm việc. Tại cơ quan công an, chị O. yêu cầu cần có luật sư mới làm việc, sau đó tự ý bỏ về. Sau khi chị O. rời khỏi, lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành đo nồng độ cồn và lập biên bản với ông H..

Chiều 21/9, chị O. quay lại trụ sở Công an phường 6, quận 4 trình báo bị hành hung tại trụ sở. Qua kiểm tra, trên đỉnh đầu chị O. có vết trầy xước nhẹ, ngoài da và đang trong quá trình hồi phục.

Kết quả trích xuất camera tại trụ sở Công an phường 6, quận 4 ghi nhận chị O. được mời về Công an phường 6, quận 4 lúc 22h55 ngày 20/9 và tự rời khỏi trụ sở lúc 23h56 cùng ngày; không ghi nhận vết thương chảy máu trên đầu.

Công an TP.HCM cho biết đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi vu khống, chống người thi hành công vụ của bà O.

Công an TP.HCM lên tiếng vụ hoa hậu Oanh Lê tố 'bị đánh tại công an phường'

Tối 21/9, trao đổi với PV, chị Lê Thị Oanh (chính là chị L.T.O. trong vụ việc được công an thông tin ở trên) cho hay, trong chiều 21/9 đã làm việc 4 giờ với tổ công tác gồm 4 người của Công an quận 4. Phía Công an quận 4 đã ghi nhận ý kiến của chị về tố cáo bị đánh tại trụ sở Công an phường 6.

Chị Oanh khẳng định trong buổi làm việc đã đề nghị xử lý nghiêm người đã trực tiếp hành hung mình và những người liên quan theo quy định pháp luật, yêu cầu công khai xin lỗi, cũng như yêu cầu giám định thương tích để có căn cứ xử lý vụ việc.

"Thông báo của Công an TP.HCM trên cổng thông tin điện tử, tôi đã biết. Ngày mai (22/9) tôi sẽ có đơn gửi đến Công an TP.HCM chính thức khiếu nại về việc này", chị Oanh nói.

Theo Đời sống
back to top