Bình Dương: Kẻ cướp vàng ném ra ngoài đường khai gì?

Thanh niên cướp vàng ném ra ngoài đường, rồi ngồi yên chờ bị bắt làm nghề bán hoa quả. Hành vi cướp tiệm vàng vì “ngáo đá”.

Như tin đã đưa, vào đêm ngày 20/9, tại đường Nguyễn Trãi (phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, Bình Dương) xảy ra vụ cướp vàng. Đối tượng bất ngờ xông vào tiệm vàng Kim Huyền, dùng một cục bê tông đập vỡ kính tủ vàng sau đó cầm một số lượng vàng và ném ra ngoài đường.

Đáng chú ý, kẻ cướp tiệm vàng sau đó không bỏ chạy mà ngồi lại ngay trước cửa tiệm vàng và “chờ người” đến bắt.

Vào thời điểm bị bắt, Sơn có dấu hiệu không tỉnh táo nên cơ quan công an không thể tiến hành lấy lời khai.

Bình Dương: Kẻ cướp vàng ném ra ngoài đường khai gì? ảnh 1

Ngay cả khi bị người dân vây bắt, đối tượng vẫn không kiểm soát được hành động và lời nói của mình. (Ảnh do người dân cung cấp).

Chiều 21/9, công an thành phố Dĩ An, Bình Dương cho biết, sau gần nửa ngày thì đối tượng đã tỉnh táo trở lại và thừa nhận hành vi cướp vàng của mình.

Theo lời khai của đối tượng, người này tên Trần Ngọc Sơn (28 tuổi, quê ở Hà Tĩnh), làm nghề bán hoa quả ngay gần khu vực tiệm vàng Kim Huyền.

Dựa vào lời khai của nhân chứng có mặt tại hiện trường về những hành động và lời nói có phần "ngáo đá" kể từ khi Sơn xông vào tiệm vàng đến khi đi ra, lực lượng chức năng nghi người này có sử dụng ma túy nên đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Qua xét nghiệm nhanh, Sơn dương tính với chất ma túy.

Hiện tại, cơ quan công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và lấy lời khai các nhân chứng để củng cố hồ sơ làm rõ hành vi cướp tài sản của Sơn.

Theo Đời sống
back to top